Chống viêm: Khoai lang chứa các đặc tính chống viêm như anthocyanin và các chất khác. Những đặc tính chống viêm này đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm viêm không mong muốn trong cơ thể.
Điều chỉnh mức đường trong máu: Mặc dù khoai lang chứa tinh bột, nó được chuyển thành đường đơn trong đường tiêu hóa sau khi bạn tiêu thụ. Nhưng nó không làm hại cơ thể bạn. Những người bị bệnh tiểu đường có thể ăn khoai lang, giúp giảm và điều chỉnh lượng đường trong máu.
Tăng cường chức năng não: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn khoai lang có thể giúp tăng cường chức năng não. Nó cũng được biết đến để cải thiện trí nhớ do các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hoá có trong nó. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ mọi thứ hãy ăn khoai lang thường xuyên hơn.
Tăng cường miễn dịch: Khoai lang giàu vitamin A. Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh của sức khoẻ, nhưng nó đặc biệt tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ bạn khỏi các gốc tự do không mong muốn.
Tăng cường thị lực: Vitamin A được tìm thấy trong khoai lang giúp duy trì một tầm nhìn khỏe mạnh. Sự thiếu hụt vitamin này có thể dẫn đến các triệu chứng như mắt khô, mù mắt ban đêm và mất thị lực hoàn toàn trong các trường hợp nặng.
Hỗ trợ giảm cân: Nếu bạn đang giảm cân, hãy kết hợp khoai lang trong chế độ ăn uống. Chúng hỗ trợ giảm cân do có chứa chất dinh dưỡng và chất xơ. Chất xơ làm giảm sự thèm ăn để giúp giảm cân.
Điều trị bệnh viêm phế quản: Khoai lang có khả năng làm nóng cơ thể, có thể là do vị ngọt và các dưỡng chất khác ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể. Điều này có lợi cho những người bị viêm phế quản và cúm. Nồng độ vitamin C và sắt giúp điều trị viêm phế quản.
Điều trị ung thư: Một sắc tố chịu trách nhiệm về màu sắc của khoai lang và beta-carotene có khả năng điều trị ung thư. Vitamin C và beta-carotene chứa trong khoai lang rất có lợi trong việc chữa các loại ung thư khác nhau như đại tràng, tuyến tiền liệt, thận,...
Điều trị loét dạ dày: Khoai lang chứa các vitamin B-complex, vitamin C, kali và canxi tất cả đều có hiệu quả trong việc chữa loét dạ dày. Hơn nữa, chất xơ trong khoai lang ngăn ngừa táo bón, do đó làm giảm nguy cơ loét.