Vitamin C giúp kéo dài tuổi thọ?
Vitamin C giúp kéo dài tuổi thọ?
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng vitamin C có trong nhiều loại thực phẩm, có khả năng giúp duy trì khối cơ sau tuổi 50.
Ảnh minh họa
Chớ lạm dụng vitamin C
Trong cơn bão dịch do virus corona (nCoV), nhiều người dân tự uống vitamin C để tăng cường sức đề kháng. Thậm chí, nhiều người coi vitamin là "bảo bối" ngừa dịch bệnh nhưng theo các chuyên gia khuyến cáo, việc lạm dụng vitamin C sẽ rất nguy hiểm. Vitamin C khi thừa có thể gây ra hội chứng chảy máu, rối loạn tiêu hóa. Vitamin C không phải là yếu tố 100% có thể phòng ngừa được bệnh, đặc biệt là dịch bệnh do nCoV gây ra.
5 ‘tác dụng phụ’ khi uống nước chanh
5 ‘tác dụng phụ’ khi uống nước chanh
Nước chanh đã được các chuyên gia và những người nổi tiếng ca ngợi từ lâu do một danh sách dài các lợi ích bao gồm ngăn ngừa mất nước, hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân. Nhưng, giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, quá nhiều thứ tốt sẽ thành không tốt.
Nước ép dứa hiệu quả hơn sirô ho
Nước ép dứa hiệu quả hơn sirô ho
Dứa chứa lượng lớn vitamin C, dứa chứa bormelain, một loại enzym có tính chống viêm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nước ép dứa tươi có thể làm giảm đờm nhanh hơn gấp 5 lần so với các loại sirô ho không kê đơn.
Ảnh minh họa
Làm sao để có một 'bộ khung' vững chắc?
(Ngày Nay) - Loãng xương là căn bệnh phổ biến, trong đó khối xương bị suy giảm. Xương trở nên mong manh, giòn và có khuynh hướng dễ bị gãy. Sự gãy xương nghiêm trọng nhất thường xảy ra ở cổ tay, hông và cột sống.
Cơ thể cần bao nhiêu vitamin C mỗi ngày?
Cơ thể cần bao nhiêu vitamin C mỗi ngày?
(Ngày Nay) - Vitamin C là một trong những dưỡng chất rất quan trọng với cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể không thể tạo ra hay tích trữ vitamin C nên chúng ta phải nạp đều đặn mỗi ngày.
Bí kíp tăng khả năng thụ thai trong năm mới
Bí kíp tăng khả năng thụ thai trong năm mới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu khẳng định nếu bạn có kế hoạch thụ thai trong năm nay thì ngay từ bây giờ, điều quan trọng là duy trì một lối sống lành mạnh và thể chất sung mãn. 
Ảnh minh họa
Hoa quả có thể ‘đánh thức’ tế bào ung thư hoạt động mạnh
(Ngày Nay) - Hoa quả vốn là thực phẩm giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn không đúng cách còn kích thích tế bào ung thư hoạt động mạnh hơn. Dưới đây là một số loại hoa quả nên tránh nếu không muốn kích thích ung thư hoạt động mạnh.
Tóc rụng nhiều cũng là biểu hiện của thiếu vitamin C
10 dấu hiệu phổ biến 'tố cáo' thiếu vitamin C nhưng ít ai để ý
(Ngày Nay) - Nếu thiếu vitamin C, một loạt các dấu hiệu sẽ xuất hiện trên cơ thể. Các triệu chứng thiếu hụt vitamin C là một vấn đề nghiêm trọng và để ngăn ngừa thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết này, cần phải có rất nhiều thực phẩm giàu vitamin C trong chế độ ăn uống.
Nhìn tóc... đoán bệnh
Nhìn tóc... đoán bệnh
"Cái tóc" không chỉ đơn thuần "là góc con người" nữa, mà nó còn là tiêu chí nhận biết tình trạng sức khoẻ của chúng ta, đồng thời gióng lên hồi chuông cảnh báo nếu chất tóc biến đổi bất thường.