90 lát cắt cuộc sống vừa trừu tượng vừa gần gũi trong triển lãm ‘?!.’

(Ngày Nay) - Triển lãm “?!.” đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật- Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội) đưa người ta vào thế giới chiều sâu của hội họa, trong đó mối tương quan giữa nhân sinh, các mặt của đời sống đương đại và hội họa đan quyện với nhau.
Ba tác giả: Phan Hiền Nhân,Hoàng Khánh Du và Huỳnh Anh Tuấn
Ba tác giả: Phan Hiền Nhân,Hoàng Khánh Du và Huỳnh Anh Tuấn

90 bức tranh được trưng bày tại triển lãm “?!.” là những góc nhìn hoàn toàn độc lập của 3 họa sĩ Hoàng Khánh Du, Phan Hiền Nhân và Huỳnh Anh Tuấn. Không chỉ thể hiện nét cá tính riêng biệt của từng tác giả, các bức tranh còn là góc nhìn nhân sinh để cái cá nhân tưởng chừng tách rời lại hòa vào làm một trong tổng thể buổi triển lãm.

90 lát cắt cuộc sống vừa trừu tượng vừa gần gũi trong triển lãm ‘?!.’ ảnh 1Rất nhiều người yêu hội họa đến thưởng lãm tranh ngày đầu khai mạc triển lãm
90 lát cắt cuộc sống vừa trừu tượng vừa gần gũi trong triển lãm ‘?!.’ ảnh 2Người yêu hội họa đến thưởng lãm tranh
90 lát cắt cuộc sống vừa trừu tượng vừa gần gũi trong triển lãm ‘?!.’ ảnh 3Nhiều họa sĩ cũng dành thời gian đến với triển lãm "?!."

Là tác giả của 60 bức tranh trong tổng số 90 bức trưng bày tại triển lãm lần này, họa sĩ Phan Hiền Nhân cho biết: triển lãm mang thông điệp rằng chân-thiện-mỹ trong hội họa luôn tồn tại và sống cùng thời đại. Ở mỗi thời đại, chân-thiện-mỹ có một giá trị, tiếng nói riêng biệt. 90 bức tranh là những câu chuyện về thiên nhiên, xã hội, con người dưới góc nhìn độc lập của 3 họa sĩ Hoàng Khánh Du, Phan Hiền Nhân và Huỳnh Anh Tuấn.

Cái tên độc đáo ‘?!.’ được tác giả Phan Hiền Nhân giải thích, con người luôn đặt ra những câu hỏi rồi tự mình khám phá. Đó cũng chính là mối tương quan giữa nhân sinh, các mặt của đời sống đương đại và hội họa.

90 lát cắt cuộc sống vừa trừu tượng vừa gần gũi trong triển lãm ‘?!.’ ảnh 4Mỗi bức tranh thể hiện một cách nhìn cuộc sống khác nhau

Họa sĩ Huỳnh Anh Tuấn cho biết thêm, “triển lãm là cơ hội để 3 anh em chúng tôi kết hợp với nhau cùng kể một câu chuyện trong hội họa. Hiện Phan Thiện Nhân có khoảng 4.500 bức tranh,  Hoàng Khánh Du có khoảng 3.000 bức, tôi có gần 2.000 bức tranh. Triển lãm này tập hợp 90 bức tranh, là một phần rất rất nhỏ trong kho tàng tranh của mỗi người, nhưng đều là những câu chuyện về thiên nhiên, xã hội, con người”. Tác giả Anh Tuấn nhấn mạnh thêm, bản chất của hội họa, nghệ thuật là hướng về chân-thiện- mỹ, nhưng điều quý hơn là các họa sĩ dám sống vì những cái mình thích, dám là chính mình trên cái tư duy của mình, bằng sự chân -thiện- mỹ của mình để góp phần làm xã hội tốt đẹp hơn.

Nhờ thông điệp ý nghĩa cùng cái tên độc đáo, triển lãm ‘?!. ngay từ ngày đầu tiên khai mạc đã thu hút đông đảo họa sĩ, người yêu hội họa tới thưởng lãm. Triển lãm bắt đầu từ ngày 7/4 và sẽ kết thúc ngày 13/4.

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.