98 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Bắc Ninh được chữa khỏi và xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại Bắc Ninh, đã có 98 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi và xuất viện, riêng trong ngày 31/5 có 13 người được xuất viện.

Sáng 1/6, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Bá Quý cho biết, trong số những bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại tỉnh, đã có 233 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; trong đó 152 bệnh nhân âm tính lần một, 70 bệnh nhân âm tính lần hai và 11 bệnh nhân âm tính lần ba. Đã có 98 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi và xuất viện, riêng trong ngày 31/5 có 13 người được xuất viện.

98 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Bắc Ninh được chữa khỏi và xuất viện ảnh 1
Các bệnh nhân được xuất viện trong chiều 28/5. Ảnh minh họa: baobacninh.com.vn

Thực hiện công tác rà soát được tổng số hơn 49.400 trường hợp F1, F2, trong đó gần 6.200 F1. Tỉnh đã lấy 579.354 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với các trường hợp F1, những người trong vùng phong tỏa, đối tượng nguy cơ cao, công nhân trong nhà trọ… Từ ngày 26/4 đến nay, tỉnh đã triển khai tiêm gần 10.300 mũi vaccine phòng COVID-19 cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và công nhân lao động. Ngành Y tế đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai các điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Trong đợt này, Bắc Ninh được phân bổ 150.000 liều vaccine phòng COVID-19.

Từ ngày 29/4 đến 9 giờ ngày 1/6, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 866 ca mắc COVID-19, trong đó có 218 ca là công nhân, người lao động của 55 doanh nghiệp trong các khu, cụm cộng nghiệp.

Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
(Ngày Nay) - Hàn Quốc sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Thanh niên nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới. Diễn đàn dự kiến được tổ chức trực tuyến từ 5-7/11/2021 trên nền tảng Metaverse “Gather Town”. Thông qua sự kiện, Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới muốn thu hút sự tham gia mạnh mẽ của người trẻ đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs), đặc biệt đối với lĩnh vực biến đổi khí hậu và văn hóa. 
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021 diễn ra từ ngày 6-21/11 là một chuỗi các hoạt động và sự kiện có tầm nhìn, thiết thực và gợi mở, hướng đến tương lai sáng tạo, tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam.
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề 'Tương lai sáng tạo'
(Ngày Nay) -  Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam (VFCD) lần thứ 3 dự kiến diễn ra từ ngày 6-21/11/2021, do Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức cùng UNESCO, Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và COLAB Việt Nam. Với chủ đề "Tương lai sáng tạo", sự kiện trực tuyến hướng đến kiến tạo nền tảng tương tác cởi mở và đúng thời điểm, tạo điều kiện cho cá nhân và tổ chức sáng tạo có thể kết nối với hàng ngàn khán giả. 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.