Á hậu Phương Nga đẹp mê hồn trong trang phục dân tộc

(Ngày Nay) - Bộ áo dài mang tên 'Ngũ Phụng Tề Phi' sẽ được Á hậu Phương Nga trình diễn tại 'Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018'.

Một ngày trước khi diễn ra phần thi trang phục dân tộc tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018, bộ áo dài truyền thống đặc biệt của Á hậu Phương Nga được tiết lộ. Trang phục truyền thống được Phương Nga trình diễn lần này có tên 'Ngũ Phụng Tề Phi' mang ý tưởng về Ngũ phụng và pháp lam Huế. Không chỉ lấy tông màu vàng Cung đình làm chủ đạo, chất liệu của trang phục cũng mang đậm 'hơi thở' của dân tộc khi kết hợp hài hòa giữa gấm và lụa truyền thống.

Á hậu Phương Nga đẹp mê hồn trong trang phục dân tộc ảnh 1
Á hậu Phương Nga đẹp mê hồn trong trang phục dân tộc ảnh 2

 Trang phục của Phương Nga được lấy ý tưởng từ Cung đình Huế.

NTK Khánh Shyna cho biết, anh đã thức trắng 3 ngày 3 đêm để gấp rút hoàn thành 'Ngũ Phụng Tề Phi' kể từ khi phác thảo xong ý tưởng. Cũng theo anh, bộ trang phục được lấy ý tưởng từ chim Phụng, một loài chim trong Tứ linh của văn hóa Phương Đông. Chim Phụng là loài chim tượng trưng cho những người phụ nữ quyền quý ngày xưa với đức hạnh, duyên dáng và thanh nhã.

Á hậu Phương Nga đẹp mê hồn trong trang phục dân tộc ảnh 3
Á hậu Phương Nga đẹp mê hồn trong trang phục dân tộc ảnh 4
Á hậu Phương Nga đẹp mê hồn trong trang phục dân tộc ảnh 5

Ngũ Phụng trên trang phục của Phương Nga đại diện cho sự tốt đẹp, mạnh mẽ và đầy quyền lực trong văn hóa triều Nguyễn. 5 con chim Phụng cũng được lấy ý nghĩa từ câu chuyện 5 vị quan miền Trung cùng thi đỗ đại khoa.

Khoác lên mình biểu tượng của sự may mắn dân tộc cùng với sự đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, công chúng hy vọng Phương Nga sẽ có một phần thi tốt trước khán giả quốc tế. Phương Nga cũng cho biết cô sẽ nỗ lực hết sức mình để có thể gây ấn tượng với bạn bè thế giới về màu sắc dân tộc Việt Nam.

Tổng hợp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.