Afghanistan không kích, tiêu diệt ít nhất 30 phiến quân tại miền Đông

0:00 / 0:00
0:00

Lực lượng an ninh triển khai máy bay chiến đấu tấn công phủ đầu vào rạng sáng 18/12, tiêu diệt tại chỗ 30 phần tử và làm 10 phần tử khác bị thương.

ảnh sát phong tỏa hiện trường một vụ không kích của quân đội Afghanistan trong một cuộc giao tranh với phiến quân tại Kabul, Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
ảnh sát phong tỏa hiện trường một vụ không kích của quân đội Afghanistan trong một cuộc giao tranh với phiến quân tại Kabul, Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/12, lực lượng an ninh Afghanistan đã tiêu diệt ít nhất 30 phiến quân trong một vụ không kích nhằm vào vị trí của một nhóm phiến quân Taliban tại huyện Qarabagh, thuộc tỉnh Ghazni ở miền Đông nước này.

Người phát ngôn chính quyền tỉnh Ghazni, ông Wahidullah Jumazada cho biết nhóm phiến quân Taliban đã tập trung tại khu vực Qarsi thuộc huyện Qarabagh nhằm tấn công các trạm kiểm soát an ninh.

Tuy nhiên, lực lượng an ninh triển khai máy bay chiến đấu tấn công phủ đầu vào rạng sáng 18/12, tiêu diệt tại chỗ 30 phần tử và làm 10 phần tử khác bị thương. Không có nhân viên an ninh hoặc dân thường nào bị thương trong vụ tấn công này. Đến nay, Taliban chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Bạo lực gia tăng trên khắp Afghanistan những tháng gần đây, trong đó có nhiều vụ tấn công đẫm máu ở thủ đô Kabul. Riêng trong tháng 12 này, thành phố Kabul đã xảy ra hai vụ bắn phá bằng rocket, đồng thời phải hứng chịu các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở giáo dục, trong đó có Đại học Kabul.

Các cuộc đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban đang tạm ngừng cho đến tháng 1/2021./.

Theo TTXVN
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.