Afghanistan ngừng tìm kiếm nạn nhân động đất
Afghanistan ngừng tìm kiếm nạn nhân động đất
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Cơ quan Giải quyết thảm họa Afghanistan Mohammad Nassim Haqqani ngày 23/6 cho biết chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn sau trận động đất kinh hoàng tại miền Đông Afghanistan đã hoàn tất tại các khu vực chính, song vẫn tiếp diễn ở những vùng hẻo lánh.
HLV Park Hang-seo luôn nghiêm khắc khi bước vào bài tập chính thức. Ảnh: TTXVN.
Công Phượng và các đồng đội sẽ cống hiến hết mình trong trận giao hữu với Afghanistan
(Ngày Nay) -  Vào lúc 19 giờ ngày 1/6, trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Afghanistan - trận giao hữu được cộng điểm trên Bảng xếp hạng FIFA sẽ diễn ra trên sân vận động Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh). Tiền đạo Nguyễn Công Phượng và các đồng đội đều đang rất phất khích khi được nhận được sự quan tâm của các cổ động viên và cố gắng thể hiện hết mình.
Hàng chục nghìn nữ sinh tại Afghanistan trở lại trường học
Hàng chục nghìn nữ sinh tại Afghanistan trở lại trường học
Hàng chục nghìn nữ sinh sẽ quay trở lại học tập tại các trường trung học cơ sở trên khắp Afghanistan vào ngày 23/3, sau hơn 7 tháng kể từ khi Taliban giành quyền kiểm soát quốc gia Tây Nam Á này và đưa ra những quy định nghiêm ngặt về quyền học tập của nữ giới.
Taliban cấm phụ nữ đóng phim
Taliban cấm phụ nữ đóng phim
(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban đã ban hành một loạt các quy định đối với ngành truyền thông Afghanistan, bao gồm cấm các bộ phim truyền hình có sự tham gia của các diễn viên nữ và yêu cầu nữ phát thanh viên khi đưa tin phải mặc khăn trùm đầu hijab.
Taliban tổ chức diễu binh tại Kabul
Taliban tổ chức diễu binh tại Kabul
(Ngày Nay) - Lực lượng Taliban ngày 14/11 đã tổ chức diễu binh tại thủ đô Kabul nhằm thể hiện quá trình chuyển đổi từ lực lượng nổi dậy thành đội quân thường trực.
Taliban cấm sử dụng ngoại tệ tại Afghanistan
Taliban cấm sử dụng ngoại tệ tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban ngày 2/11 tuyên bố cấm sử dụng ngoại tệ ở Afghanistan - động thái đe dọa làm gián đoạn hơn nữa nền kinh tế vốn đã ốm yếu của quốc gia Tây Nam Á này.
Giấc mơ đến trường bị chôn vùi của trẻ em Afghanistan
Giấc mơ đến trường bị chôn vùi của trẻ em Afghanistan
(Ngày Nay) - Từng chứng kiến ​​hàng chục bạn cùng lớp thiệt mạng khi ngôi trường mình theo học trở thành mục tiêu của một vụ đánh bom hồi tháng 5, nhưng Amena - nữ sinh 16 tuổi người Afghanistan, vẫn quyết tâm đi học.
Tổng thống Mỹ Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump. (Ảnh: BBC)
Ông Biden có đang hồi sinh tư tưởng 'nước Mỹ trên hết' của ông Trump?
(Ngày Nay) - Ông Richard Haass, Chủ tịch Hội đồng Quan hệ Đối ngoại (CFR) cho rằng Tổng thống Mỹ joe Biden đang bước đi trên con đường cũ của người tiền nhiệm Donald Trump với những chính sách ngoại giao của mình. Nhưng đối với Sumantra Maitra, chuyên gia về An ninh Mỹ của National Interest, đây là "lời buộc tội vô căn cứ".
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.