Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương

(Ngày Nay) - Sáng ngày 30/1/2024, khi Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 đã cận kề, tại trường THCS An Dương (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã diễn ra chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" với nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo, đặc trưng, mang đậm phong vị ngày Tết cổ truyền.
Ngắm nhìn những nụ cười tươi tắn của cô và trò trường THCS An Dương bên mâm ngũ quả, có thể cảm nhận được sự ấm áp của ngày Tết đoàn viên khi mùa xuân đã về rất gần.
Ngắm nhìn những nụ cười tươi tắn của cô và trò trường THCS An Dương bên mâm ngũ quả, có thể cảm nhận được sự ấm áp của ngày Tết đoàn viên khi mùa xuân đã về rất gần.
Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương ảnh 1

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề chào xuân do giáo viên và các con học sinh trường THCS An Dương biểu diễn.

Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương ảnh 2

Theo Nhà giáo Lê Thị Thuỳ Dương - Hiệu trưởng trường THCS An Dương, các hoạt động trải nghiệm và các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho các con học sinh đã được nhà trường thực hiện trong nhiều năm. Năm học 2023 - 2024, nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động như: vui hội Trung thu, tuyên truyền về biển đảo quê hương và hiện tại là chương trình vui xuân đón Tết ấm áp, đoàn viên.

Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương ảnh 3

Chương trình thu hút được đông đảo phụ huynh cùng các con học sinh tham gia.

Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương ảnh 4
Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương ảnh 5

Phụ huynh và các con học sinh cùng nhau trang trí cành đào, bày biện các loại quả sao cho đẹp để tham gia phần thi bày mâm ngũ quả.

Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương ảnh 6

Được biết, chương trình là một trong những hoạt động thường niên được trường THCS An Dương tổ chức, với mong muốn mang lại sự kết nối, gắn kết giữa nhà trường với gia đình, giữa thầy và trò, giữa phụ huynh với con em mình cũng như giữa các con học sinh với nhau.

Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương ảnh 7

Các con học sinh háo hức tham gia các hoạt động tại chương trình.

Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương ảnh 8

Phần thi gói bánh chưng diễn ra vô cùng sôi nổi.

Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương ảnh 9
Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương ảnh 10

Ngay tại khuôn viên ngôi trường thân yêu, các con học sinh cùng phụ huynh và các thầy cô giáo nhà trường được cùng nhau trải nghiệm những hoạt động đặc trưng của ngày Tết truyền thống như gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, chơi các trò chơi dân gian và viết chữ thư pháp....

Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương ảnh 11

Cô hiệu trưởng Lê Thị Thuỳ Dương cùng các cô giáo của trường THCS An Dương "trổ tài" gói bánh chưng trong niềm hân hoan và tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt liệt của các con học sinh.

Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương ảnh 12
Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương ảnh 13

Những chiếc bánh chưng chứa đựng tình cảm ấm áp dịp Tết đến Xuân về của tập thể thầy và trò trường THCS An Dương.

Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương ảnh 14

Hồi hộp chờ đợi phần chấm giải của Ban giám khảo.

Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương ảnh 15

Vỡ oà cảm xúc trong phần trao giải thưởng dành cho những tập thể lớp đạt điểm cao trong các phần thi.

Ấm áp chương trình "Mừng Đảng - Mừng Xuân" của thầy và trò trường THCS An Dương ảnh 16

Đối với Nhà giáo Lê Thị Thuỳ Dương - Hiệu trưởng trường THCS An Dương, niềm vui và hạnh phúc chính là mỗi ngày đều được nhìn thấy các con học sinh thương yêu của mình khoẻ mạnh, vui tươi, được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất và luôn cảm thấy trường học giống như một ngôi nhà thân yêu thứ hai của mỗi học sinh.

Ảnh minh họa
Hỗ trợ người dân chuyển đổi từ 2G lên 4G từ ngày 1/3
(Ngày Nay) -  Từ ngày 1/3/2024, tất cả các thiết bị điện thoại 2G không hợp quy sẽ không thể nghe, gọi, nhắn tin. Đây là bước quan trọng trong lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam với mục tiêu dành băng tần để phát triển sóng 5G, hướng đến phổ cập điện thoại thông minh cho người dân.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến - Tinh hoa hội tụ và phát triển”. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN
Khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến
(Ngày Nay) -  Tối 29/2, thành phố Hưng Yên tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến tinh hoa hội tụ và phát triển".
Quang cảnh buổi họp báo.
"Con đường Phở Việt" đưa nghề phở đến gần danh hiệu Di sản Văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Festival Phở 2024 sẽ được tổ chức tại Nam Định trong 3 ngày 15-17/3/2024 với hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu phở. Điểm nhấn năm nay là "Con đường Phở Việt". Thông qua Festival, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tiến tới việc lập hồ sơ trình UNESCO, đưa nghề phở Việt Nam trở thành di sản văn hóa thế giới.
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
(Ngày Nay) - Chính phủ Thái Lan có kế hoạch triển khai 30 máy bay tạo mây trên toàn quốc làm mưa nhân tạo để giúp chống ô nhiễm không khí và giảm khô hạn ở các khu vực trồng trọt chính.
Ảnh minh họa
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thí điểm đặt hàng các trường đại học đào tạo nhân lực trình độ quốc tế
(Ngày Nay) - Trong số 9 đề án thành phần Đề án tổng thể đào tạo nhân lực trình độ quốc tế (8 ngành) giai đoạn 2020-2035 và Đại học chia sẻ của Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, 4 đề án được nghiệm thu, đang xây dựng kế hoạch triển khai đặt hàng đào tạo với các trường đại học, đó là các ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông, Trí tuệ nhân tạo, Tài chính - Ngân hàng, Quản lý đô thị.
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
(Ngày Nay) - Vừa qua , tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Palo Alto Networks (Palo Alto) - Công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.