Amazon được cấp phép mở rộng quy mô giao hàng bằng thiết bị bay không người lái

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 30/5, Amazon-hãng thương mại điện tử hàng đầu của Mỹ- thông báo đã được Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp phép vận hành các thiết bị bay không người lái để giao hàng ở những địa bàn xa hơn.
Amazon được cấp phép mở rộng quy mô giao hàng bằng thiết bị bay không người lái

FAA yêu cầu tất cả các công ty vận hành thiết bị bay không người lái phục vụ mục đích thương mại phải đảm bảo duy trì thiết bị hoạt động trong tầm nhìn của người vận hành (VLOS) cho đến khi cơ quan này phê duyệt công nghệ đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động an toàn khi bay vượt ra ngoài tầm nhìn này.

Amazon cho biết đã dành nhiều năm để phát triển công nghệ Beyond Visual Line of Sight (BVLOS) cho các thiết bị bay không người lái của hãng để đảm bảo các thiết bị có thể phát hiện và tránh chướng ngại vật trên không. Công ty đã trình diễn công nghệ này cho các thanh tra của FAA.

Trước đó, hồi tháng 12/2023, Wing- dịch vụ giao hàng bằng thiết bị bay không người lái của Alphabet - cũng đã được FAA “bật đèn xanh” cho phép vận hành thiết bị máy bay không người lái ngoài tầm nhìn của người vận hành.

Trong một thông cáo báo chí, Amazon cho biết việc được FAA cấp phép sẽ giúp công ty phục vụ thêm nhiều khách hàng hơn và mở rộng quy mô hoạt động giao hàng bằng thiết bị bay không người lái một cách hiệu quả. Giấy phép của FAA là điều kiện cần để công ty hoàn thành mục tiêu vận chuyển 500 triệu gói hàng/ năm sử dụng các thiết bị bay không người lái vào cuối thập niên này.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.
Người dân Ấn Độ hạ nhiệt cơ thể từ nước máy dưới thời tiết oi bức. Ảnh: PTI
Ấn Độ ban hành cảnh báo đỏ về nắng nóng
(Ngày Nay) - Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8 tại bang New South Wales. Ảnh: abc.net.au
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
(Ngày Nay) - Liên quan đến các sự cố nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh), ngày 19/6, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu bệnh viện này phải tạm ngưng ngay các hoạt động phẫu thuật và thủ thuật, đồng thời đã cử tổ công tác đến kiểm tra.