Amazon rót 1,3 tỷ USD vào Pháp, tạo ra hơn 3000 cơ hội việc làm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Amazon đã công bố kế hoạch đầu tư hơn 1,2 tỷ Euro (khoảng 1,3 tỷ USD) vào các dự án tại Pháp. Điều này sẽ mở ra hơn 3.000 cơ hội việc làm bền vững trong thời gian tới tại quốc gia này.
Amazon rót 1,3 tỷ USD vào Pháp, tạo ra hơn 3000 cơ hội việc làm

Hôm Chủ nhật tuần trước, văn phòng Tổng thống Pháp cho biết, Amazon cùng với các công ty hàng đầu khác, bao gồm hãng dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) của Anh Quốc và công ty tư vấn công nghệ Accenture của Ireland, sẽ công bố các khoản đầu tư trị giá hàng tỷ USD trong khuôn khổ sự kiện "Choose France" bắt đầu vào thứ Hai.

Trong một tuyên bố, Amazon cho biết rằng khoản đầu tư của Amazon Web Services (AWS) sẽ đẩy mạnh hệ thống cơ sở đám mây tại khu vực Paris nhằm hỗ trợ sự phát triển AI và cơ sở hạ tầng hậu cần đang trong giai đoạn phát triển ở vùng Auvergne-Rhône-Alpes, Pháp.

Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của AI, đặc biệt là AI tạo sinh, đã thúc đẩy nhu cầu về dịch vụ đám mây, và Pháp hiện đang trở thành một trong những trung tâm hàng đầu về AI, với sự xuất hiện của các công ty khởi nghiệp đầy tiềm năng như Mistral và Poolside. Các gã khổng lồ công nghệ như Meta và Google cũng đã thành lập các trung tâm nghiên cứu AI tại đất nước này.

Amazon đã chi hơn 20 tỷ euro vào các hoạt động tại Pháp kể từ năm 2010 và tuyển dụng hơn 22.000 nhân viên cố định trên các mảng kinh doanh bán lẻ trực tuyến và đám mây.

Frédéric Duval, giám đốc quốc gia của Amazon tại Pháp cho biết: “Những công việc này nằm ngoài kế hoạch tuyển dụng 2.000 nhân lực mà chúng tôi đã công bố cho năm 2024”.

Đồng thời, một phần của khoản đầu tư cũng sẽ được sử dụng để mở rộng mạng lưới cung ứng nhằm tăng tốc độ giao hàng và giảm lượng khí thải carbon. Hiện nay, Amazon đang vận hành hơn 35 cơ sở quản lý chuỗi cung ứng tại Pháp.

Theo Reuters
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
(Ngày Nay) - Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.
Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình) rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thời điểm này, bên cạnh nỗ lực ôn tập kiến thức và kỹ năng cho các thí sinh, tỉnh Thái Bình tích cực triển khai công tác chuẩn bị để bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp. Ảnh: Hamid Azmoun/Inrap
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ Pháp đã phát hiện một khu mộ ngựa độc đáo tại miền Trung nước Pháp. Điều gây tranh cãi là liệu những con vật này bị giết trong chiến tranh hay là một phần của nghi lễ tôn giáo.
Cục An toàn thông tin cảnh báo các lỗ hổng nghiêm trọng trên Microsoft. Ảnh: NCSC
Cảnh báo các lỗ hổng bảo mật đang được khai thác trên Microsoft và Google
(Ngày Nay) - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa cảnh báo 8 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Cụ thể, trong danh sách bản vá tháng 5/2024 với 59 lỗ hổng bảo mật trong các phần mềm của Microsoft, có 8 lỗ hổng đặc biệt cần chú ý.
Mỹ đăng cai tổ chức đối thoại 3 bên Mỹ - Nhật - Hàn
Mỹ đăng cai tổ chức đối thoại 3 bên Mỹ - Nhật - Hàn
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Thứ trưởng Ngoại giao nước này Kurt Campbell cùng Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Okano Masataka và Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kim Hong Kyun sẽ tham dự cuộc đối thoại 3 bên tại Little Washington, bang Virginia của Mỹ, vào ngày 31/5 tới.
Kế hoạch đưa tên ông Biden vào lá phiếu ở Ohio
Kế hoạch đưa tên ông Biden vào lá phiếu ở Ohio
(Ngày Nay) - Đảng Dân chủ vừa công bố một giải pháp nhằm phá vỡ thế bế tắc đảng phái đang đe dọa tổng thống đương nhiệm của Mỹ khiến ông Joe Biden không thể có tên trên các lá phiếu bầu cử chung ở Ohio.