Amazon hướng tới mô hình bán lẻ đa kênh

0:00 / 0:00
0:00
Amazon có kế hoạch mở một số địa điểm mua sắm đa năng, tương tự như các cửa hàng bách hóa.
Amazon hướng tới mô hình bán lẻ đa kênh

Các cửa hàng mới của Tập đoàn bán hàng trực tuyến Amazon sẽ bán các mặt hàng gia dụng, đồ điện tử và quần áo, trưng bày hàng hóa nhãn hiệu riêng của Amazon, Nhật báo Phố Wall dưa tin.

Dự kiến, những cửa hàng đầu tiên sẽ được mở tại bang California và Ohio.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Amazon không đưa ra bình luận nào về những thông tin này.

Những đồn đoán trên xuất hiện sau khi Amazon mua lại chuỗi cửa hàng tạp hóa Whole Foods Market năm 2017 với giá 13,7 tỷ USD, giúp mở rộng đáng kể sự hiện diện của “gã khổng lồ thương mại điện tử” trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.

Các cửa hàng mới sẽ nhỏ hơn nhiều so với các cửa hàng bách hóa truyền thống, nhưng lớn hơn hầu hết các nhà bán lẻ thực tế trong mạng lưới hiện nay của Amazon, bao gồm các hiệu sách và cửa hàng tạp hóa nhỏ.

Các cửa hàng bách hóa từng là mô hình nổi bật trong ngành bán lẻ Mỹ, không chỉ trưng bày thời trang cao cấp mà còn các mặt hàng như đồ chơi, đồ nội thất và thiết bị gia dụng.

Giống như các cửa hàng bán lẻ truyền thống khác, cửa hàng bách hóa đã mất thị phần vào tay các nhà bán lẻ trực tuyến, cũng như các chuỗi siêu thị lớn bao gồm Walmart và Target.

Kế hoạch mở rộng này của Amazon được cho là xuất phát từ mong muốn thúc đẩy doanh số bán hàng may mặc, nội thất gia đình và sự nhận thức được rằng "tương lai của bán lẻ là đa kênh" thay vì chủ yếu tập trung vào mô hình trực tuyến.

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.