Amazon tăng cường chống hàng giả, hàng nhái

0:00 / 0:00
0:00
Trong năm 2020, Amazon đã đẩy mạnh cuộc chiến chống hàng giả và hàng nhái và thành quả là đã có hơn 10 tỷ hàng hóa nghi làm giả và làm nhái đã không được xuất bán trên nền tảng kinh doanh của hãng.
Amazon tăng cường chống hàng giả, hàng nhái

Báo cáo "bảo hộ nhãn hàng" đầu tiên được Amazon công bố ngày 10/5 cho biết ngoài thành tích trên, "gã khổng lồ" thương mại điện tử này đã thu giữ và tiêu hủy hơn 2 triệu sản phẩm làm giả trong năm ngoái.

Nhằm củng cố năng lực chống hàng giả, công ty đã đầu tư 700 triệu USD cho sáng kiến chống hàng giả, hàng nhái, bao gồm đầu tư công nghệ học máy hỗ trợ công tác phân loại giữa hàng giả và hàng chính hãng trước khi xuất bán trên hệ thống của hãng.

Ông Dharmesh Mehta - Phó Chủ tịch phụ trách chăm sóc khách hàng và hỗ trợ đối tác của Amazon cho biết hãng luôn chủ trương hỗ trợ các đối tác mở rộng hoạt động kinh doanh trực tuyến, đồng thời đảm bảo giành được sự tín nhiệm của các khách hàng đối với nguồn gốc sản phẩm chính hãng.

Theo ông Dharmesh Mehta hãng đã ngăn chặn 6 triệu lệnh thiết lập tài khoản bán hàng và hơn 10 tỷ danh mục hàng hóa nghi giả mạo, kiên quyết nói "Không" với hàng giả.

Thông tin thêm từ Amazon, có 0,01% hàng hóa được bán trên nền tảng của hãng nhận được khiếu nại về hàng giả dẫn tới điều tra.

Hiện Amazon đang chịu nhiều sức ép từ giới lập pháp Mỹ cũng như các nhà cung cấp hàng hóa trong việc đẩy mạnh hơn nữa những nỗ lực chống hàng làm giả, làm nhái.

Quốc hội Mỹ hiện nay đang xem xét một số quy định yêu cầu nền tảng thương mại điện tử này có biện pháp thẩm tra sản phẩm hàng hóa để đảm bảo hàng hóa bán ra đều chính hãng.

Amazon cũng đang đối mặt các vụ kiện pháp lý tại châu Âu để tìm cách quy trách nhiệm cho hàng giả, trong khi công ty này đã cùng các nhãn hàng kiện các đại lý bán hàng ký gửi bán hàng giả.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.