Bảng điện tử báo nhiệt độ ngoài trời lên tới 44 độ C tại Brest, miền Tây Pháp ngày 18/7/2022. Ảnh: AFP
Pháp: Xử phạt các cửa hàng lãng phí điện chạy điều hòa
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Năng lượng Pháp Agnes Pannier-Runacher ngày 24/7 tuyên bố các cửa hàng có hệ thống điều hòa nhiệt độ sẽ được yêu cầu đóng cửa hoặc bị phạt tiền nếu để cửa mở trong lúc sử dụng thiết bị làm mát không khí.
Tháp Eiffel bị rỉ sét nặng
Tháp Eiffel bị rỉ sét nặng
(Ngày Nay) - Tháp Eiffel hiện đang trong tình trạng rỉ sét nặng và cần được sửa chữa toàn bộ, nhưng thay vào đó, chính quyền Paris đang bỏ ra 60 triệu euro để sơn sửa lại biểu tượng của thành phố để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2024.
Nắng nóng nghiêm trọng tại nhiều nước châu Âu
Nắng nóng nghiêm trọng tại nhiều nước châu Âu
(Ngày Nay) - Nhiều nước châu Âu phải đối mặt với đợt nắng nóng nghiêm trọng trong 2 ngày cuối tuần qua khi nhiệt độ tại Biarritz (Pháp) lên tới gần 43 độ C, trong khi cháy rừng hoành hành tại Tây Ban Nha và tình trạng khô hạn, thiếu nước ở Italy đang khiến mùa màng thất bát.
Ukraine được ủng hộ gia nhập EU
Ukraine được ủng hộ gia nhập EU
(Ngày Nay) - Trong chuyến thăm bí mật tới phút chót tới Kyiv, các nhà lãnh đạo quyền lực nhất của Liên minh châu Âu (EU) hôm thứ Năm đã bày tỏ sự ủng hộ Ukraine gia nhập khối này.
Pháp và Đức hối thúc ông Putin đàm phán hòa bình
Pháp và Đức hối thúc ông Putin đàm phán hòa bình
(Ngày Nay) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã thúc giục Tổng thống Nga Vladimir Putin đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy nhằm kết thúc chiến tranh.
Bộ phim “Happening” đã thắng giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice. Ảnh: IFC Films
Phim Pháp ‘Happening’ và câu chuyện đau đớn về phá thai
(Ngày Nay) - Sau khi “Happening” - một bộ phim Pháp kể về câu chuyện phá thai trái phép năm 1963, được cho ra mắt, sự kỳ thị đương thời của nước Pháp đối với đề tài nhạy cảm này tiếp tục được đưa ra bàn luận.
Tổng thống Pháp tái đắc cử
Tổng thống Pháp tái đắc cử
(Ngày Nay) - Không nằm ngoài dự đoán, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tái đắc cử với tỉ lệ sơ bộ là 58%, qua đó tiếp tục chiến thắng trước ứng cử viên phe cực hữu Marine Le Pen và tại vị ở Điện Élysée trong 5 năm tới.
François Bibone hy vọng có thể quay lại Việt Nam để khởi động những dự định to lớn mà anh đang ấp ủ.
François Bibonne - người xây cầu bằng âm nhạc Việt Nam
(Ngày Nay) - "Once upon a bridge in Vietnam" là tên một bộ phim âm nhạc do nhà làm phim trẻ François Bibonne mới hoàn thành và đã ra mắt tại Paris. Độc đáo và đầy cảm xúc, cuốn phim đầu tay đã chuyển tải thành công mong ước của nhà làm phim tài liệu trẻ người Pháp có một phần dòng máu Việt, đó là làm cầu nối đưa âm nhạc dân gian và nhạc cổ điển Việt Nam ra thế giới và giúp công chúng nước ngoài khám phá Việt Nam dưới một góc nhìn khác, ít được biết đến.
Văn hóa Việt Nam nổi bật trong ngày Ngày hội Pháp ngữ tại Pháp
Văn hóa Việt Nam nổi bật trong ngày Ngày hội Pháp ngữ tại Pháp
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3), Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp đã đại diện cho Việt Nam tham gia "Ngày hội Cuối tuần Pháp ngữ 2022", được tổ chức trong 2 ngày 19-20/3 tại làng Yèbles, thuộc tỉnh Seine et Marne, cách thủ đô Paris 60 km.
Lãnh đạo Nga-Mỹ đồng ý đàm phán về Ukraine
Lãnh đạo Nga-Mỹ đồng ý đàm phán về Ukraine
(Ngày Nay) - Văn phòng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã đồng ý về nguyên tắc tổ chức hội nghị thượng đỉnh về Ukraine, với điều kiện Nga không xâm lược nước láng giềng.
Rủi ro từ chính sách ngoại giao con thoi của Pháp
Rủi ro từ chính sách ngoại giao con thoi của Pháp
(Ngày Nay) - Chỉ hai tháng trước khi tái tranh cử, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã khởi động một nỗ lực táo bạo để làm trung gian hòa giải giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và phương Tây nhằm ngăn chặn nguy cơ chiến tranh tại Ukraine.