Maroc sẽ điều tra cáo buộc theo dõi Tổng thống Pháp
Maroc sẽ điều tra cáo buộc theo dõi Tổng thống Pháp
(Ngày Nay) - Tổng công tố Morocco cho biết sẽ mở một cuộc điều tra "những cáo buộc vô căn cứ" rằng nước này đã sử dụng phần mềm gián điệp của Israel để giám sát các chính khách Pháp, trong đó có Tổng thống Emmanuel Macron.
Người biểu tình tranh cãi với cảnh sát tại Paris. Ảnh: Reuters
Người Pháp biểu tình chống quy định 'thẻ thông hành'

(Ngày Nay) - Nhiều người dân Paris đã đổ ra đường biểu tình nhằm phản đối quy định của chính phủ về quy định phải có giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm PCR âm tính để được vào các quán bar, nhà hàng và rạp chiếu phim từ tháng tới.

Pháp phạt Google gần 600 triệu USD
Pháp phạt Google gần 600 triệu USD
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý chống độc quyền của Pháp đã phạt Google gần 600 triệu USD và cho công ty hai tháng để đưa ra các đề xuất về cách trả tiền cho các bị hại hoặc đối mặt với hình phạt nhiều hơn.
Hình ảnh quen thuộc tại kỳ LHP Cannes trước đây. Ảnh minh họa: geo.tv
Liên hoan phim Cannes trở lại với diện mạo mới bớt hào nhoáng
(Ngày Nay) - Liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 74 diễn ra từ ngày 6-17/7 tại thành phố ven biển thơ mộng của nước Pháp dù đã được thu hẹp quy mô và cắt giảm một số sự kiện thông lệ nhưng vẫn được coi là sự kiện đánh dấu sự trở lại của ngành công nghiệp điện ảnh thế giới sau một năm ảm đảm vì đại dịch COVID-19.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Tổng thống Pháp bị người lạ tấn công
Tổng thống Pháp bị người lạ tấn công
(Ngày Nay) - Sự việc hy hữu xảy ra khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang bước đến gần một đám đông người dân thì bất chợt bị một người đàn ông tát vào mặt.
Số ca mắc mới tại Ấn Độ tăng trở lại
Số ca mắc mới tại Ấn Độ tăng trở lại
(Ngày Nay) -  Số ca nhiễm mới mỗi ngày tại Ấn Độ đã tăng trở lại trên ngưỡng 200.000 ca sau khi ngày 25/5, quốc gia Nam Á này ghi nhận 196.427 ca mắc mới trong vòng 24 giờ.
Bỉ: Triển lãm "Từ Waterloo đến Saint-Hélène, sự ra đời của một huyền thoại" về Hoàng đế Napoléon
Bỉ: Triển lãm "Từ Waterloo đến Saint-Hélène, sự ra đời của một huyền thoại" về Hoàng đế Napoléon
(Ngày Nay) -  2021 được coi là "Năm Napoléon" kỷ niệm 200 năm ngày mất của Hoàng đế huyền thoại nước Pháp. Tại Bỉ, một cuộc triển lãm với chủ đề "Từ Waterloo đến Saint-Hélène, sự ra đời của một huyền thoại" đang diễn ra tại Đài tưởng niệm Trận chiến Waterloo 1815, nhằm khắc họa quãng thời gian 6 năm bị giam cầm của Napoléon sau thất bại cay đắng ở Waterloo.
Sức mạnh tổng hợp của dân tộc qua chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ
Sức mạnh tổng hợp của dân tộc qua chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ
(Ngày Nay) - Thắng lợi to lớn của Chiến dịch Đông Xuân 1953 - 1954 với đỉnh cao là trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ đã giáng đòn quyết định đánh bại hoàn toàn kế hoạch Nava, đập tan ý chí xâm lược của thực dân Pháp, buộc Chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva. Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của dân tộc ta kết thúc thắng lợi.
Pháp phong tỏa toàn quốc lần thứ ba
Pháp phong tỏa toàn quốc lần thứ ba
(Ngày Nay) - Tổng thống Emmanuel Macron hôm thứ Tư đã ra lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ ba và cho biết các trường học sẽ đóng cửa trong ba tuần, trong bối cảnh Pháp đang ở đỉnh dịch của làn sóng lây nhiễm thứ ba.
Đôi điều về nền ẩm thực Pháp
Đôi điều về nền ẩm thực Pháp
(Ngày Nay) - Nền ẩm thực của người Pháp là một nền ẩm thực nổi tiếng từ lâu trên khắp thế giới. Nó đã được mọi người thừa nhận bởi những danh sách dài các món ăn ngon cùng vô vàn các loại thực phẩm ngon lành, bổ dưỡng để chế biến ra những món ngon tuyệt hảo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ngày 16 tháng 11 năm 2010, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) đã ghi tên nó vào danh sách Di sản văn hóa thế giới!