Pháp tổ chức diễu binh kỷ niệm Quốc khánh
Pháp tổ chức diễu binh kỷ niệm Quốc khánh
(Ngày Nay) - Với chủ đề "sức mạnh tinh thần", cuộc duyệt binh nhân Ngày Quốc khánh 2023 tại Paris là dịp để Pháp “khẳng định sự gắn bó với các đồng minh trong tình đoàn kết chiến lược".
Ấn Độ và Pháp tăng cường hợp tác quốc phòng
Ấn Độ và Pháp tăng cường hợp tác quốc phòng
(Ngày Nay) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tìm cách củng cố quan hệ đối tác song phương, trong bối cảnh chính quyền Paris đón tiếp nhà lãnh đạo Ấn Độ tại lễ kỷ niệm Ngày Bastille vào thứ Sáu tuần này.
Các nghị sĩ Pháp kêu gọi cấm TikTok
Các nghị sĩ Pháp kêu gọi cấm TikTok
Ngày 6/7, các nghị sĩ Pháp kêu gọi chính phủ cấm TikTok nếu nền tảng chia sẻ video này không làm rõ cơ cấu quản lý hiện nay. Động thái này diễn ra sau khi chính quyền của Tổng thống Emmanuel Macron cho rằng mạng xã hội là nơi "tiếp tay" cho các vụ bạo loạn trong gần một tuần qua.
Bà Réjine Le Normand, Phó Thị trưởng phụ trách văn hóa thành phố Larmor Plage (thứ ba từ phải sang) và bà Stéphane Đỗ, Đại biểu Quốc hội Pháp vùng Seine-et-Marne nhiệm kì thứ 15 (thứ hai từ phải sang) bên cạnh Ban tổ chức Festival Vietnam.
Diễu hành quảng bá văn hóa Việt Nam tại trung tâm thành phố biển Larmor Plage, Pháp
(Ngày Nay) - Trong khoảng thời gian từ 30/6 đến 2/7/2023, tại thành phố Larmor-Plage, vùng Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra sự kiện Festival Việt Nam để quảng bá văn hóa Việt Nam. Festival nằm trong khuôn khổ dự án lớn TOUCHER ARTS và tháng Việt Nam tại Larmor-Plage với mục đích kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Pháp, được tổ chức bởi Tòa thị chính thành phố Larmor-Plage, kết hợp với 3 hiệp hội: ART SPACE, Vietnam Bretagne Sud và APPEL Lorient. 
Cảnh sát Pháp tuần tra tại Paris ngày 1/7/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Nước Pháp đối mặt với thế hệ bạo loạn mới
(Ngày Nay) - Tình trạng bất ổn tại Pháp hiện nay có lẽ xuất phát từ nguyên nhân sâu xa mà nếu chỉ những cuộc trấn áp của cảnh sát và kiểm duyệt phương tiện truyền thông xã hội thì không thể giải quyết triệt để.
Các ca sỹ Việt Nam biểu diễn tại chương trình. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Pháp qua âm nhạc
(Ngày Nay) - Tối 22/6, tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), Đêm giao lưu âm nhạc Việt Nam - Pháp đã được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (12/4/1973 - 12/4/2023), 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp (9/2013 - 9/2023), 41 năm Ngày Âm nhạc thế giới (21/6/1982 - 21/6/2023.)
Tòa tháp Montparnasse vẫn hứng chịu sự chỉ trích của người dân Paris trong suốt 50 năm qua. Ảnh: AFP
Chuyện về tòa nhà chọc trời duy nhất của Paris
(Ngày Nay) - Người Paris thường đùa rằng nóc tòa Tháp Montparnasse có tầm nhìn đẹp nhất thủ đô nước Pháp. Không phải vì tầm nhìn ngoạn mục ra Tháp Eiffel hay Vương cung thánh đường Sacre-Coeur nằm trên đỉnh Montmartre, mà bởi vì đây là nơi duy nhất mà du khách không phải nhìn thấy nhà cao tầng.
Ông Putin sẵn sàng đối thoại với Pháp và Đức
Ông Putin sẵn sàng đối thoại với Pháp và Đức
(Ngày Nay) - Ngày 15/6, ông Dmitry Peskov, Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga, cho biết những tuyên bố của Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc muốn đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin cho thấy khả năng này có thể xảy ra.