Ấn định thời gian nghỉ hè cho học sinh Hà Nội

(Ngày Nay) - Theo Sở GD&ĐT TP Hà Nội, tất cả các trường học phải hoàn thành chương trình năm học 2019-2020 trước ngày 14/7, ngoài ra các trường học không vận động, khuyến khích học sinh tham gia hoạt động hè.
Ấn định thời gian nghỉ hè cho học sinh Hà Nội

Sở GD&ĐT TP Hà Nội yêu cầu các nhà trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kiến thức cho những học sinh có học lực yếu, kém; bố trí thời gian hợp lý để tổ chức thi và xét lên lớp cho những học sinh thuộc diện thi lại.

Các trường không được tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào. Không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp cho năm học tới.

Bên cạnh đó, các trường cần mở cổng, tạo điều kiện cho học sinh được sử dụng cơ sở vật chất của nhà trường như thư viện, nhà thể chất, sân vận động, bể bơi cho học sinh vào ôn tập, đọc sách báo, tài liệu, hoạt động vui chơi, giải trí, tập luyện.

Sở cũng yêu cầu tổ chức các buổi sinh hoạt trang bị cho học sinh các kiến thức, kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống xâm hại, lạm dụng tình dục, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho học sinh...

Ảnh minh hoạ.
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại vì không khí lạnh mạnh đổ bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.