Ấn Độ: Em bé 12 ngày tuổi tử vong do bị khỉ tấn công

(Ngày Nay) - Một em bé đã chết sau khi bị bắt cóc từ trong lòng mẹ bởi một con khỉ ở bang Uttar Pradesh phía bắc Ấn Độ.

Ấn Độ: Em bé 12 ngày tuổi tử vong do bị khỉ tấn công

Hàng xóm xung quanh đã đổ xô đến giúp đỡ sau khi nghe tiếng la hét của người mẹ vào chiều thứ Hai tại một ngôi làng gần thành phố Agra thuộc bang Uttar Pradesh, theo viên cảnh sát địa phương Abhishek.

"Họ ném đá vào con khỉ để buộc nó thả em bé ra nhưng khi thả em bé xuống, con khỉ đã để lại vào vết thương trên mặt em bé", ông Abhishek nói.

Thi thể của em bé được tìm thấy trên sân thượng của một ngôi nhà liền kề. Cảnh sát cho biết có rất nhiều vết thương trên mặt nạn nhân.

Tại Ấn Độ, có không ít vụ việc con người bị loài khỉ tấn công, đặc biệt là ở trung tâm thủ đô New Delhi, các văn phòng chính phủ được bao quanh bởi hàng chục con khỉ đung đưa từ trên cây hoặc nằm dài dưới ánh mặt trời trên vỉa hè.

Theo chính quyền thành phố  New Dehli đã có tổng cộng 268 trường hợp bị khỉ cắn được ghi nhận tại chỉ riêng năm 2016.

Vào năm 2018, chính phủ Ấn Độ cho biết đã phê duyệt một dự án thí điểm về biện pháp tránh thai để kiểm soát quần thể động vật hoang dã bao gồm khỉ tại thủ đô nước này.

Theo CNN

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”