Ấn Độ: Voi sát thủ 'Bin Laden' chết khi bị giam cầm

(Ngày Nay) - Mặc dù ban đầu được đặt theo tên của cố thủ lĩnh tổ chức khủng bố al-Qaeda, nhưng sau đó con voi dữ này được đổi tên theo một vị thần Hindu.
Ấn Độ: Voi sát thủ 'Bin Laden' chết khi bị giam cầm

Một con voi dữ được đặt theo tên của thủ lĩnh khủng bố khét tiếng Osama bin Laden đã chết trong chuồng giam vào sáng ngày 17/11.

Con voi này được cho là thủ phạm của một vụ giết người điên cuồng ở quận Goalpara của tỉnh Assam vào tháng 10, đã cướp đi sinh mạng của 5 dân làng.

Sau nhiều ngày theo dõi con voi, cuối cùng các nhà chức trách đã tìm cách trấn an và bắt giữ nó vào ngày 11/11, sau đó vận chuyển nó đến Công viên quốc gia Orang của Assam.

Nguyên nhân khiến "bin Laden" tử vong hiện vẫn chưa được xác định, một quan chức cấp cao bang Assam nói rằng một nhóm bác sĩ thú y đã được chính quyền tiểu bang phái đến công viên Orang để khám nghiệm tử thi.

Trước đó, các quan chức lâm nghiệp bày tỏ mong muốn sử dụng con voi trong nhiệm vụ tuần tra công viên, Bộ trưởng lâm nghiệp bang Assam Parimal Shuklabaidya lưu ý rằng nếu các nỗ lực thuần hóa thất bại, con voi này sẽ được thả ra "trong một khu vực an toàn nơi nó không thể gây hại cho dân thường".

Con voi cũng được đổi tên thành "Krishna", vì nó bị bắt vào một ngày tốt lành khi vị thần cùng tên thực hiện một "điệu nhảy của tình yêu thiêng liêng".

Theo Sputnik
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học RMIT, việc gia tăng nội dung văn hóa số hóa có thể giúp thu hút khán thính giả trong nước cũng như giới thiệu hình ảnh văn hóa Việt Nam đương đại với đối tượng quốc tế.
Chỉ 3 trong số 20 thành viên nội các Nhật Bản là phụ nữ. Ảnh: AP
Rào cản đối với phụ nữ trong chính trường Nhật Bản
(Ngày Nay) - Bà Yasuda Mari đã rất sợ khi kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của mình, nhất là trong giai đoạn nước Nhật đang bước vào cuộc tổng tuyển cử, nhiều người dù thân thiết, nhưng vẫn cho rằng, là một phụ nữ, bà không nên ứng cử vào quốc hội.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: "ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông". Ảnh VGP/Nhật Bắc
ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông
Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Mỹ chấp nhận các loại vaccine được WHO cấp phép
Mỹ chấp nhận các loại vaccine được WHO cấp phép
(Ngày Nay) - Mỹ sẽ bổ sung các loại vaccine phòng COVID-19 nước ngoài, bao gồm vaccine Sputnik V của Nga, vào danh sách các loại vaccine được chấp nhận tại nước này ngay khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép.