Ấn tượng Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10 năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 11/12, tại Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc (Hà Nội), Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại Giao) đã tổ chức Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10. Với hơn 130 gian hàng, sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo người dân Thủ đô cũng như du khách quốc tế.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Liên hoan Ẩm thực 2022.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Liên hoan Ẩm thực 2022.

Tiếp nối thành công của các chương trình những năm trước đó, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10 tiếp tục được tổ chức dưới sự bảo trợ của bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Đây là hoạt động.giao lưu văn hoá thường niên được Bộ Ngoại Giao tổ chức nhằm thắt chặt tình hữu nghị với bạn bè quốc tế.

Tham dự khai mạc Liên hoan Ẩm thực Quốc tế năm nay có sự hiện diện của bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, bà Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, cùng các Đại sứ, phu nhân, phu quân, đại diện các tổ chức quốc tế và nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Ấn tượng Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10 năm 2022 ảnh 1
Ấn tượng Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10 năm 2022 ảnh 2

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2022.

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: “Với phương châm ‘Ẩm thực - con đường kết nối trái tim’, sự kiện năm nay với những món ăn vô cùng hấp dẫn và phong phú, những hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc của từng nước sẽ là phương cách tinh tế nhất để kết nối và mang giá trị của sự sẻ chia, tình yêu thương đến với cộng đồng”.

Ấn tượng Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10 năm 2022 ảnh 3

Bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, phát biểu khai mạc sự kiện.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế là dịp để các nước tăng cường giao lưu văn hoá, sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hoá nước ngoài, đồng thời, giúp các doanh nghiệp, địa phương của Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, các sản phẩm dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2022 còn đặc biệt được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN. Gian hàng các nước ASEAN trong Liên hoan Ẩm thực 2022 được kỳ vọng mang đến một không gian ẩm thực và văn hoá đặc trưng của 10 quốc gia Đông Nam Á, thể hiện vai trò kết nối, đoàn kết giữa các nước ASEAN, cũng như giữa Cộng đồng ASEAN với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế còn mang ý nghĩa nhân đạo với sự tham gia đóng góp của các đơn vị, cá nhân dành cho Quỹ từ thiện. Theo số liệu thống kê từ Ban tổ chức, tổng số tiền đóng góp từ thiện của các tổ chức và cá nhân thông qua chương trình Liên hoan Ẩm thực Quốc tế trong 9 mùa trước là hơn 4 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được trao tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền núi phía Bắc.

Ấn tượng Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10 năm 2022 ảnh 4

Ban tổ chức trao tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông.

Trong những năm qua, Ban Tổ chức chương trình đã sử dụng số tiền quyên góp được vào việc xây dựng Trường Mầm non Bình Thuận, xã Bình Thuận, tỉnh Yên Bái; ủng hộ xây cầu tại tỉnh Long An và tặng 10 suất học bổng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; từ thiện tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú, trường Tiểu học Ma Lé, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; từ thiện tại Trường Trung học cơ sở Vĩnh Phúc và từ thiện cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Nam Định; từ thiện tại Trung tâm Trẻ em mồ côi Hà Cầu, Hà Đông; xây dựng phòng học của Trường THPT Thanh Xá, Phú Thọ, xây dựng cầu tại tỉnh Bến Tre; từ thiện tại Trung tâm nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em huyện Sóc Sơn…

Một số hình ảnh đặc sắc trong Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2022:

Ấn tượng Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10 năm 2022 ảnh 5
Ấn tượng Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10 năm 2022 ảnh 6
Bà Vũ Thị Bích Ngọc đến tham quan và trao kỷ niệm chương cho gian hàng các nước.
Ấn tượng Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10 năm 2022 ảnh 7

Hội thi "Làm bánh xèo" tại gian hàng ẩm thực và đặc sản Nam Bộ.

Ấn tượng Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10 năm 2022 ảnh 8
Ấn tượng Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10 năm 2022 ảnh 9
Ấn tượng Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10 năm 2022 ảnh 10
Ấn tượng Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10 năm 2022 ảnh 11
Ấn tượng Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10 năm 2022 ảnh 12
Ấn tượng Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ 10 năm 2022 ảnh 13

Hình ảnh một số gian hàng trưng bày tại sự kiện.

Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Truyền thông Mỹ đưa tin khinh khí cầu của Trung Quốc đi qua không phận của Mỹ đã bị máy bay chiến đấu nước này bắn hạ ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương, vào chiều ngày 4/2 (giờ địa phương).
Lễ bái yết tại lễ hội đền Trần năm 2023.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023.
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
(Ngày Nay) - Trụ sở của UNESCO, còn gọi là UNESCO House (Ngôi nhà UNESCO), là một công trình kiến ​​trúc hiện đại và là thành quả của sự hợp tác giữa những kiến ​​trúc sư mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 Bernard Zehrfuss, Marcel Breuer và Pier Luigi Nervi. Trụ sở UNESCO là một tổ hợp nhà hàng, thư viện, cửa hàng với vô vàn sự kiện văn hóa – giáo dục diễn ra quanh năm. Hãy cùng Ngày Nay dạo một vòng quanh tổ hợp kiến trúc ấn tượng này.
Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát động giải "Búa liềm vàng" lần thứ 8. Ảnh: TTXVN
Phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII - năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.
Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa bình cho Nam Sudan
Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa bình cho Nam Sudan
(Ngày Nay) - Phát biểu trong chuyến thăm Nam Sudan ngày 3/2, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi các nhà lãnh đạo nước này thực hiện “bước nhảy vọt mới” cho hòa bình nhằm sớm chấm dứt tình trạng chia cắt do tranh giành quyền lực và nghèo đói cùng cực hiện nay.