Bộ Ngoại giao thông tin về vụ một công dân Việt Nam nghi bị sát hại tại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ một công dân Việt Nam nghi bị sát hại tại Nhật Bản
Liên quan đến vụ việc một công dân Việt Nam được cho là bị sát hại ngày 26/2/2024 tại Higashiomo, Shiga, Nhật Bản, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao tối 1/3: Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản đã khẩn trương liên hệ các cơ quan chức năng Nhật Bản để tìm hiểu và xác minh thông tin. Vụ việc đang trong quá trình điều tra và Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một nghi phạm.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn: Phát huy bản sắc ngoại giao "cây tre Việt Nam”
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn: Phát huy bản sắc ngoại giao "cây tre Việt Nam”
(Ngày Nay) - Năm 2023 đánh dấu hoạt động đối ngoại sôi động và nhiều dấu ấn trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động. Trước thềm năm mới 2024, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn báo chí về những kết quả đạt được trong công tác đối ngoại năm 2023 và phương hướng trọng tâm, định hướng của ngoại giao Việt Nam trong năm 2024.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn: Đã rõ bản sắc “ngoại giao cây tre Việt Nam”
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn: Đã rõ bản sắc “ngoại giao cây tre Việt Nam”
(Ngày Nay) - Trước thềm Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32, ngày 15/12, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn báo chí về công tác ngoại giao sau 3 năm triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIII và kể từ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31 tới nay cũng như những nội dung sẽ được thảo luận tại Hội nghị Ngoại giao lần này.
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ trả lời phỏng vấn các cơ quan thông tấn, báo chí.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Kỳ vọng về một 'định vị mới' quan hệ Việt Nam - Trung Quốc
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 12 - 13/12.
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ (giữa) phát biểu tại Phiên khai mạc Kỳ họp lần thứ 217 Hội đồng Chấp hành UNESCO. Ảnh: TTXVN
Việt Nam tham dự Kỳ họp lần thứ 217 Hội đồng Chấp hành UNESCO
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 9-10/10/2023, tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc (UNESCO) ở thủ đô Paris (Cộng hoà Pháp) diễn ra Phiên khai mạc toàn thể của Kỳ họp lần thứ 217 Hội đồng Chấp hành của UNESCO với sự tham dự của 58 quốc gia thành viên và hơn 100 nước quan sát viên.
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia UNESCO Việt Nam phát biểu khai mạc.
Tiếp tục tăng cường tuyên truyền, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với quốc tế
(Ngày Nay) - Chiều ngày 5/10, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 85-KL/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, với cộng đồng quốc tế.
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Đỗ Sinh - PV TTXVN tại Thái Lan
Việt Nam thực hiện nhiều hành động hỗ trợ các quốc gia đang phát triển không có biển
(Ngày Nay) -  Phiên họp cấp cao Á - Âu về rà soát Chương trình hành động Viên (VPoA) cho các nước đang phát triển không có biển (LLDCs) đã khai mạc ngày 22/8 tại Trung tâm Hội nghị Liên hợp quốc tại Bangkok, Thái Lan. Được sự ủy quyền của Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành tham dự và có bài phát biểu tại Phiên đối thoại cấp cao của hội nghị.
Các bị can nhận hối lộ từ đại diện doanh nghiệp trong vụ án. Ảnh: Dân trí
Đứt đuôi thạch sùng
(Ngày Nay) - Sau đại án Việt Á, vụ thao túng và nhận hối lộ từ công tác tổ chức những chuyến bay giải cứu đồng bào Việt Nam về nước trong dịch Covid-19 một lần nữa khiến công luận bàng hoàng. Họ có thể trục lợi trên sự nguy khốn của đồng bào mình đến vậy sao?
Hơn 226 tỷ đồng hối lộ để cấp phép cho các chuyến bay giải cứu
Hơn 226 tỷ đồng hối lộ để cấp phép cho các chuyến bay giải cứu
(Ngày Nay) - Sáng 11/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 54 bị cáo trong vụ án "Chuyến bay giải cứu" bị Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố về các tội: "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ", "Môi giới hối lộ", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".