Anh dự định áp dụng chiến lược thời Chiến tranh Lạnh với Nga

(Ngày Nay) - Chiến lược này dự tính việc thành lập Đơn vị Đánh giá Mạng lưới trực thuộc Bộ Quốc phòng Anh và sẽ được giao nhiệm vụ đánh giá các khả năng của những quốc gia thù địch, bao gồm Nga, Iran và Trung Quốc.
Anh dự định áp dụng chiến lược thời Chiến tranh Lạnh với Nga

Anh đang xem xét việc áp dụng chiến lược mà nước này đã không còn sử dụng kể từ thời Chiến tranh Lạnh để đáp trả mối đe dọa từ Nga, Bloomberg dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Gavin Williamson.

Do được hỗ trợ bởi một hội đồng gồm các chuyên gia bên ngoài, đơn vị thường trực này cũng sẽ đánh giá khả năng của quân đội Anh để đối phó với các mối đe dọa thời hiện đại.

Theo chiến lược mới, Anh sẽ tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của các tàu chiến, khả năng tấn công tàu ngầm và trực thăng, cũng như đẩy mạnh các hoạt động tấn công mạng, theo Bộ trưởng Williamson.

Một đơn vị tương tự của quân đội Anh đã được thành lập vào những năm 1980, nhưng sau đó đã bị giải tán sau chính sách "glasnost" (cởi mở) mà nhà lãnh đạo Liên Xô lúc đó là Mikhail Gorbachev theo đuổi.

Đầu năm nay, Bộ trưởng Williamson đã tiết lộ Chiến lược Phòng thủ Bắc cực mới của Vương quốc Anh, với lý do các mối đe dọa ngày càng tăng trong khu vực và Nga đã cố gắng nhằm mục đích quân sự hóa khu vực này.

Trước đó, London liên tục bày tỏ lo ngại về sự hiện diện và hoạt động quân sự ngày càng tăng của Nga ở khu vực Bắc Cực và cho biết các hoạt động hàng hải ở Bắc Cực có thể bị giới hạn.

Moscow đã liên tục bác bỏ các cáo buộc, lưu ý rằng Bắc Cực là một khu vực để đối thoại mang tính xây dựng và hợp tác bình đẳng, không xung đột vì lợi ích của tất cả các quốc gia.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.