Anh dự định áp dụng chiến lược thời Chiến tranh Lạnh với Nga

(Ngày Nay) - Chiến lược này dự tính việc thành lập Đơn vị Đánh giá Mạng lưới trực thuộc Bộ Quốc phòng Anh và sẽ được giao nhiệm vụ đánh giá các khả năng của những quốc gia thù địch, bao gồm Nga, Iran và Trung Quốc.
Anh dự định áp dụng chiến lược thời Chiến tranh Lạnh với Nga

Anh đang xem xét việc áp dụng chiến lược mà nước này đã không còn sử dụng kể từ thời Chiến tranh Lạnh để đáp trả mối đe dọa từ Nga, Bloomberg dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Gavin Williamson.

Do được hỗ trợ bởi một hội đồng gồm các chuyên gia bên ngoài, đơn vị thường trực này cũng sẽ đánh giá khả năng của quân đội Anh để đối phó với các mối đe dọa thời hiện đại.

Theo chiến lược mới, Anh sẽ tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của các tàu chiến, khả năng tấn công tàu ngầm và trực thăng, cũng như đẩy mạnh các hoạt động tấn công mạng, theo Bộ trưởng Williamson.

Một đơn vị tương tự của quân đội Anh đã được thành lập vào những năm 1980, nhưng sau đó đã bị giải tán sau chính sách "glasnost" (cởi mở) mà nhà lãnh đạo Liên Xô lúc đó là Mikhail Gorbachev theo đuổi.

Đầu năm nay, Bộ trưởng Williamson đã tiết lộ Chiến lược Phòng thủ Bắc cực mới của Vương quốc Anh, với lý do các mối đe dọa ngày càng tăng trong khu vực và Nga đã cố gắng nhằm mục đích quân sự hóa khu vực này.

Trước đó, London liên tục bày tỏ lo ngại về sự hiện diện và hoạt động quân sự ngày càng tăng của Nga ở khu vực Bắc Cực và cho biết các hoạt động hàng hải ở Bắc Cực có thể bị giới hạn.

Moscow đã liên tục bác bỏ các cáo buộc, lưu ý rằng Bắc Cực là một khu vực để đối thoại mang tính xây dựng và hợp tác bình đẳng, không xung đột vì lợi ích của tất cả các quốc gia.

Bị can Diệp Dũng bị đề nghị truy tố. - Ảnh: Vietnamplus
Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op bị đề nghị truy tố
(Ngày Nay) - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Diệp Dũng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op và 8 bị can khác về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Đây là vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.
Bắt giữ 40 người bơi qua sông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Bắt giữ 40 người bơi qua sông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 18/8, thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) cho biết, vừa phát hiện, bắt giữ 40 người, gồm 35 nam và 5 nữ (tất cả chưa xác định được nhân thân, lai lịch) bơi qua sông Bình Ghi nhập cảnh trái phép về Việt Nam.
Hạn hán khắc nghiệt đe dọa vùng Tây Nam Trung Quốc
Hạn hán khắc nghiệt đe dọa vùng Tây Nam Trung Quốc
(Ngày Nay) - Ở trung tâm thành phố Trùng Khánh, người dân đang phải chứng kiến cảnh các lòng sông lộ thiên. Ở vùng nông thôn gần đó, nông dân lo lắng khi ruộng của họ nứt nẻ và biến thành cát bụi.
Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc – siêu cảng đầu tiên khởi động cho Mạng lưới logistics thông minh tại khu vực ASEAN.
Điều gì xảy ra sau cú bắt tay của bầu Hiển với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt?
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/8, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp được tổ chức tại Hà Nội. Hội nghị đối thoại lần thứ 3 trong vòng 1 năm giữa người đứng đầu Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp diễn ra trong bối cảnh phức tạp của thế giới với dịch bệnh, thiên tai và xung đột địa chính trị. Chuỗi cung ứng toàn cầu đã đứt gãy trong thời gian dài, gây khó khăn cho tất cả các doanh nghiệp.