Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để bị động, bất ngờ về chiến lược và an ninh, trật tự
(Ngày Nay) - Ngày 27/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 79 do Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức. Hội nghị được tổ chức trong các ngày 27 - 28/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm chủ trì.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: Bloomberg.
Đức lần đầu công bố Chiến lược An ninh Quốc gia
(Ngày Nay) - Ngày 14/6, Chính phủ liên bang Đức đã lần đầu tiên thông qua Chiến lược An ninh quốc gia, trong đó nhấn mạnh khả năng phòng thủ, chống chịu và thích ứng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu này.
Việt Nam nằm trong ưu tiên chiến lược của nhiều tập đoàn tại Italy
Việt Nam nằm trong ưu tiên chiến lược của nhiều tập đoàn tại Italy
Nhằm triển khai các hoạt động ngoại giao kinh tế năm 2023, Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng đã có các cuộc gặp làm việc với lãnh đạo các tập đoàn tín dụng CDP, tổ chức tín dụng Simest (trực thuộc CDP), tập đoàn bảo hiểm tín dụng SACE và Liên đoàn giới chủ Confindustria của Italy.
SeABank hái quả ngọt nhờ chiến lược phát triển bền vững
SeABank hái quả ngọt nhờ chiến lược phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Những năm gần đây, SeABank đã có sự bứt tốc ngoạn mục, các chỉ số hiệu suất sinh lời của vốn chủ sở hữu bình quân (ROE), tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR)… liên tục được cải thiện theo hướng bền vững. Đây là thành quả của định hướng đặt mục tiêu tăng trưởng cùng với việc đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng.
TMS Group và chiến lược phát triển bền vững trong lĩnh vực BĐS
TMS Group và chiến lược phát triển bền vững trong lĩnh vực BĐS
(Ngày Nay) -  Với tầm nhìn trở thành Tập đoàn phát triển Bất động sản hàng đầu Việt Nam và chiến lược phát triển bền vững, TMS Group luôn đặt con người ở vị trí trung tâm để làm nền tảng cho mọi sản phẩm, dự án, chú trọng mang đến không gian xanh, hòa hợp với thiên nhiên.
Đáy biển nổi sóng vì rác nhựa - Bài 3: Trả lại màu xanh cho biển
Đáy biển nổi sóng vì rác nhựa - Bài 3: Trả lại màu xanh cho biển
(Ngày Nay) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt điều chỉnh Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050, đặt ra mục tiêu đến 2025 “Sử dụng 100% túi nilon thân thiện với môi trường tại các trung tâm thương mại, siêu thị phục vụ cho mục đích sinh hoạt thay thế cho túi nilon khó phân hủy”.
4 thay đổi đột phá trong hoạt động truyền thông giáo dục tài chính
4 thay đổi đột phá trong hoạt động truyền thông giáo dục tài chính
(Ngày Nay) - Thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, thời gian qua, các hoạt động truyền thông giáo dục tài chính của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được dư luận đánh giá cao về sự sáng tạo, phong phú và hiện đại.
Kiên định thực hiện mục tiêu kép. Ảnh minh họa: TTXVN.
Kiên định mục tiêu kép, chặn đứng âm mưu xuyên tạc
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1-1-2021 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã-hội (KT-XH) và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021 đã xác định: “Tiếp tục thực hiện quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch (PCD) bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển KT-XH trong trạng thái bình thường mới...”.
GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại cuộc họp
Ba thay đổi trong chiến lược phòng, chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Ba điểm mới trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin tại cuộc họp trực tuyến sáng 5/2 với các địa phương có ca mắc COVID-19 đó là: xét nghiệm gộp mẫu nhiều hơn; có phương án cách ly đối với tùy từng đối tượng trẻ em và giải tỏa hàng hóa từ khu vực có dịch.