Ảnh Hà Nội 27 năm trước của nhiếp ảnh gia Pháp

 Patrick Zachmann đã ghi lại hình ảnh thủ đô Hà Nội năm 1991 ở nhiều góc độ khác nhau dưới lớp màu đen trắng.

Trong chuyến thăm thủ đô Việt Nam vào đầu thập niên 90, Patrick Zachmann đã ghi lại nhiều bức hình trắng đen về đời sống của người dân, các công trình kiến trúc.

Ảnh Hà Nội 27 năm trước của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 1Patrick Zachmann sinh ra tại Pháp năm 1955. Ông là nhiếp ảnh gia tự do từ năm 1976 và là thành viên của tổ chức nhiếp ảnh quốc tế Magnum Photos từ năm 1990. Đến nay, người ta nhớ đến ông bởi các tác phẩm, sách và phim về chủ đề ký ức, cái tôi và nhập cư.
Ảnh Hà Nội 27 năm trước của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 2Người dân tấp nập trên phố Hàng Buồm vào 27 năm trước.
Ảnh Hà Nội 27 năm trước của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 3Đến thủ đô, ông cũng từng ghé thăm Nhà thờ lớn. Hiện đây là địa chỉ thu hút nhiều du khách đến tham quan. Một trong số trải nghiệm được nhiều người ưa thích là ngồi quán cà phê hoặc hàng trà chanh để ngắm nhà thờ vào buổi xế chiều.
Ảnh Hà Nội 27 năm trước của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 4Toà nhà trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm hiện vẫn còn được giữ lại.
Ảnh Hà Nội 27 năm trước của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 5Những người dân đạp xe phía trước trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Ảnh Hà Nội 27 năm trước của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 6Trong hình là một buổi họp mặt của các em thiếu nhi tại trường mầm non Tuổi Thơ trên phố Hàng Buồm. Đây cũng là hội quán Quảng Đông của người Hoa quanh khu vực.
Ảnh Hà Nội 27 năm trước của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 7Các hàng quán san sát nhau trong một con hẻm ở phố cổ. Thói quen ngồi trà đá vỉa hè ở Hà Nội vẫn còn được giữ đến ngày nay.
Ảnh Hà Nội 27 năm trước của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 8Gian bếp trong một quán ăn được nhiếp ảnh gia ghi lại.
Ảnh Hà Nội 27 năm trước của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 9Gần 30 năm trước, bên cạnh xe đạp và ôtô, xích lô cũng phổ biến. Lúc này, xe máy chưa nhiều. Hiện tại, xích lô ở Hà Nội chủ yếu phục vụ khách du lịch.
Ảnh Hà Nội 27 năm trước của nhiếp ảnh gia Pháp ảnh 10Tại một cánh đồng đang mùa gặt ở ngoại ô thủ đô.

Ảnh: Patrick Zachmann/ Magnum Photos

Theo trian.vn

Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.