Anh kêu gọi các quốc gia ‘quay lưng’ lâu dài với Nga

(Ngày Nay) - Thủ tướng Anh Theresa May hôm thứ ba (27/3) đã kêu gọi một "phản ứng lâu dài" của phương Tây đối với mối đe dọa an ninh từ Nga.
Anh kêu gọi các quốc gia ‘quay lưng’ lâu dài với Nga

Trong hành động chống lại Moscow mạnh mẽ nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, Hoa Kỳ và các thành viên Liên minh châu Âu đã có kế hoạch trục xuất hàng trăm nhân viên ngoại giao Nga. Đây được xem là động thái “đánh hội đồng” nhằm chống lại điện Kremlin trong vụ cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái bị đầu độc tại Anh.

Nga đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận sự tham gia vào vụ việc cựu điệp viên Skripal bị đầu độc vào ngày 4 tháng 3. Moscow cho biết hành động của phương Tây là một "cử chỉ khiêu khích" và sẽ sớm đáp trả.

Phát biểu với các thành viên nội các cấp cao tại London vào thứ ba (27/3), Thủ tướng Anh cho biết các nước đã hành động chống lại Nga không chỉ vì tình đoàn kết mà vì họ nhận ra mối đe doạ từ quốc gia này.

Anh kêu gọi các quốc gia ‘quay lưng’ lâu dài với Nga ảnh 1Thủ tướng Anh Theresa May

Người phát ngôn của bà May cho biết: "Hôm qua là một khoảnh khắc quan trọng trong phản ứng của chúng ta đối với hành động gây hấn này. Tuy nhiên vẫn còn nhiều việc phải làm khi chúng ta phối hợp với các đối tác quốc tế về một phản ứng lâu dài đối với thách thức của Nga" .

Trước đó Thủ tướng Anh Theresa May cho biết 18 nước đã công bố kế hoạch trục xuất các quan chức ngoại giao Nga, trong đó có 14 nước thuộc Liên minh Châu Âu. Tổng cộng, 100 nhà ngoại giao Nga sẽ buộc phải về nước. Đây được đánh giá là cuộc trục xuất lớn nhất của phương Tây đối với các nhà ngoại giao Nga kể từ thời điểm Chiến tranh Lạnh. 

 Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.