Italy hối thúc EU phản ứng thống nhất về giá khí đốt
Italy hối thúc EU phản ứng thống nhất về giá khí đốt
Ngày 30/9, Thủ tướng Italy sắp mãn nhiệm Mario Draghi và lãnh đạo Giorgia Meloni của đảng Anh em Italy (FdI), người nhiều khả năng sẽ kế nhiệm ông Draghi, đều kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) nên có một phản ứng thống nhất đối với việc giá khí đốt tăng cao.
EU vẫn bất đồng về việc áp giá trần khí đốt
EU vẫn bất đồng về việc áp giá trần khí đốt
(Ngày Nay) - Một nhà ngoại giao cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) ngày 29/9 cho biết các quốc gia thành viên EU vẫn bất đồng về việc liệu có áp giá trần khí đốt hay không, vấn đề sẽ được thảo luận tại cuộc họp các Bộ trưởng Năng lượng EU diễn ra ngày 30/9.
Ông Alexander Stubb. Ảnh: Euractiv
NATO tìm thấy 'mục tiêu mới' từ cuộc xung đột Nga - Ukraine
(Ngày Nay) - Cuộc xung đột Nga - Ukraine đã thúc đẩy châu Âu phải hành động nhiều hơn nữa vì an ninh của chính họ, nhưng quyền tự chủ chiến lược mới này không nên dẫn đến chủ nghĩa bảo hộ, cựu Thủ tướng Phần Lan Alexander Stubb ngày 28/9 phát biểu.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen phát biểu tại phiên họp của Nghị viện châu Âu tại Strasbourg, miền Đông Pháp, ngày 14/9/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Mục tiêu dài hạn trước những thách thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, trong thông điệp liên minh trình bày tại phiên họp toàn thể Nghị viện châu Âu ở Strasbourg (Pháp) tuần này đã đưa ra những đề xuất quan trọng không chỉ để đối phó với các cuộc khủng hoảng trước mắt, mà còn vạch ra lộ trình tương lai cho sự phát triển của Liên minh châu Âu (EU).
Châu Âu tìm kiếm những biện pháp khẩn cấp đối với vấn đề khí đốt
Châu Âu tìm kiếm những biện pháp khẩn cấp đối với vấn đề khí đốt
Cả châu Âu đang khẩn trương tìm kiếm các biện pháp khẩn cấp ứng phó nguy cơ thiếu khí đốt khi mùa Đông đang đến gần, trong bối cảnh nguồn cung khí đốt từ nhà cung cấp lớn nhất của khu vực này là Nga bị hạn chế. Hội đồng Năng lượng Liên minh châu Âu (EU) nhóm họp bất thường tại Brussels (Bỉ) trong ngày 9/9 để thảo luận vấn đề này.
Nga tuyên bố 'sẽ không đóng cửa' với EU
Nga tuyên bố 'sẽ không đóng cửa' với EU
Ngày 8/9, Nga tuyên bố sẽ không "đóng cửa" với châu Âu để trả đũa việc Liên minh châu Âu (EU) áp đặt các biện pháp siết chặt việc cấp thị thực đối với công dân Nga, song cảnh báo Moskva sẽ có hành động đáp trả.
EU sẽ họp khẩn về năng lượng vào đầu tháng 9
EU sẽ họp khẩn về năng lượng vào đầu tháng 9
(Ngày Nay) - Ngày 29/8, Cộng hòa Séc, nước giữ chức Chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU), thông báo EU sẽ tổ chức cuộc họp khẩn với sự tham gia của Bộ trưởng Năng lượng các nước thành viên vào tháng 9 tới.
 Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU Josep Borrell. Ảnh: AFP
EU khó hội đủ sự ủng hộ để áp dụng cấm thị thực đối với toàn bộ công dân Nga
(Ngày Nay) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell ngày 28/8 cho rằng nhiều khả năng Hội nghị Ngoại trưởng EU, dự kiến diễn ra tại Praha (CH Séc) trong tuần này, sẽ không nhất trí thông qua lệnh cấm thị thực đối với toàn bộ công dân Nga.
Khí đốt mùa đông: Quân bài mặc cả của ông Putin
Khí đốt mùa đông: Quân bài mặc cả của ông Putin
(Ngày Nay) - Mùa đông lạnh giá từng giúp Nga đánh bại Napoléon và Hitler. Tổng thống Vladimir Putin hiện đang đặt cược rằng giá năng lượng tăng vọt và khả năng thiếu hụt khí đốt trong mùa đông này sẽ thuyết phục châu Âu vận động Ukraine ký một thỏa thuận ngừng bắn - theo các điều kiện của Nga.