Anh trai nghịch súng bắn xuyên cổ em trai

(Ngày Nay) - Do nghịch súng săn của bố, người anh trai đã vô tình cướp cò khiến em trai bị trúng đạn, rất may mắn nạn nhân được đưa đi cấp cứu và hiện đã ổn định sau ca phẫu thuật.
Vết đạn trên cổ của nạn nhân. Ảnh: Dân Việt
Vết đạn trên cổ của nạn nhân. Ảnh: Dân Việt

Được biết, sau khi đi săn về, người bố bất cẩn để khẩu súng vẫn còn đạn bên trong ở phía trước nhà. 2 con trai của anh gồm một bé 9 tuổi và một bé 6 tuổi (ngụ Đắk Lắk) đã lấy súng nghịch. Vô tình người anh bóp cò khiến đạn bắn xuyên từ cổ vào ngực người em. 

Ngay lập tức, bé trai được chuyển đến bệnh viện tỉnh sơ cứu, sau đó chuyển lên Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM.

Anh trai nghịch súng bắn xuyên cổ em trai ảnh 1

Hình chụp X Quang cho thấy vị trí của viên đạn. Ảnh: Dân Việt

Tại Khoa Cấp cứu, bé được thăm khám, chụp X Quang ngực. May mắn, đạn đi từ cổ đến đỉnh phổi trái nhưng không xuyên vào mạch máu lớn, khí quản hay tim. Sau đó, bé được đưa vào Khoa Ngoại tổng hợp.

Tại khoa Ngoại tổng hợp, sau khi thăm khám, hội chẩn khoa, các bác sĩ nhận định nếu mổ mở đi từ vùng cổ có thể rất khó vì mạch máu, thần kinh vùng này nhiều và vết mổ sẽ rất xấu. Vì vậy, ekip phẫu thuật quyết định phẫu thuật nội soi lồng ngực để lấy viên đạn.

Anh trai nghịch súng bắn xuyên cổ em trai ảnh 2

Viên đạn được gắp ra từ người bé trai. Ảnh: SGGP

Theo ghi nhận lúc phẫu thuật, viên đạn nằm ở đỉnh phổi trái, cạnh động mạch dưới đòn trái. May mắn, mạch máu lớn và thần kinh không bị tổn thương. Sau phẫu thuật, sức khỏe bé ổn định và đã được xuất viện, theo báo Dân Việt.

Trao đổi với báo Sài Gòn Giải Phóng, bác sĩ Nguyễn Hiền - Phòng Chỉ đạo Tuyến Bệnh viện Nhi Đồng 2, cho biết trẻ em từ độ tuổi mẫu giáo đến tuổi dậy thì rất hiếu động, nên cho trẻ chơi những trò chơi phù hợp với lứa tuổi, tránh cho trẻ tiếp xúc với các vật có tính sát thương dễ gây nguy hiểm cho trẻ.

Tổng hợp
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.