APEC 2021: Các bộ trưởng cam kết hỗ trợ phục hồi kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại APEC 2021, các Bộ trưởng nêu rõ, cần duy trì sự phục hồi kinh tế thông qua các biện pháp hỗ trợ về chính sách đang được triển khai.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng các đại biểu dự trực tuyến Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC lần thứ 32. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng các đại biểu dự trực tuyến Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC lần thứ 32. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Ngày 9/11, các Bộ trưởng ngoại giao và thương mại của 21 nền kinh tế thành viên thuộc Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã cam kết tiếp tục các biện pháp hỗ trợ kinh tế nhằm duy trì sự phục hồi trước các tác động của đại dịch COVID-19, đồng thời theo đuổi các cuộc đàm phán nhằm giảm trợ cấp cho ngành ngư, nông nghiệp tại hội nghị Bộ trưởng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sắp diễn ra vào cuối tháng này.

Trong thông cáo đưa ra sau Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC lần thứ 32 (AMM 32) diễn ra theo hình thức trực tuyến, các Bộ trưởng APEC nhấn mạnh có sự khác biệt lớn về sự phục hồi trong các nền kinh tế thành viên APEC, với các nguy cơ suy thoái vẫn hiện hữu. Các Bộ trưởng nêu rõ: "Chúng ta cần duy trì sự phục hồi kinh tế thông qua các biện pháp hỗ trợ về chính sách đang được triển khai trong khi duy trì sự ổn định tài chính và bền vững tiền tệ trong dài hạn".

Trước đó, các Bộ trưởng đã thảo luận nhiều nội dung hợp tác quan trọng nhằm góp phần phục hồi kinh tế - thương mại trong năm 2021 và thời gian tới, cụ thể: báo cáo rà soát cam kết của các Bộ trưởng thương mại APEC về thương mại hàng hóa; các biện pháp được thực thi tại các nền kinh tế thành viên để tái thiết và phục hồi kinh tế sau đại dịch; vai trò của các hiệp định thương mại tự do đối với việc phục hồi và phát triển kinh tế; củng cố hệ thống thương mại đa phương thông qua cải cách WTO cũng như giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong WTO và các biện pháp ứng phó với đại dịch COVID-19.

Hội nghị cấp bộ trưởng APEC là sự kiện trong Tuần lễ cấp cao APEC 2021 diễn ra từ ngày 8 - 12/11.

Các nền kinh tế thành viên APEC gồm khoảng 3 tỷ người, đóng góp 50% thương mại toàn cầu và 60% tổng GDP của thế giới.

Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã được ghi nhận ở 57 quốc gia và số lượng bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
(Ngày Nay) - Mới đây, ngân hàng đầu tư JP Morgan của Mỹ đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của đại dịch COVID-19 và chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.