(Ngày Nay) - EU đang tìm kiếm thỏa hiệp với Litva liên quan đến lệnh trừng phạt vùng Kaliningrad của Nga do lo ngại Moskva có thể sử dụng sức mạnh quân sự để phá thế phong tỏa, nguy cơ gây đụng độ trực tiếp với các lực lượng NATO.
Ngày 29/6, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cho biết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa nước này và Liên minh châu Âu (EU) sẽ được đẩy nhanh tiến độ và nối lại đàm phán vào tháng 10 tới.
(Ngày Nay) - UBND tỉnh Gia Lai vừa chủ trì tổ chức Hội nghị đối tác phát triển giữa Gia lai và các cơ quan lãnh sự và Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại TP.HCM nhằm tạo cơ hội hợp tác đầu tư thương mại - du lịch cho tỉnh này. Hội nghị thu hút 26 thành viên từ các Tổng lãnh sự quán, hiệp hội doanh nghiệp các nước,…
Ngày 15/4, kỳ họp lần thứ 5 Diễn đàn Đối tác liên Chính phủ Việt Nam-Nam Phi về hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học, công nghệ và văn hóa đã diễn ra do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Quang Hiệu và Thứ trưởng Bộ Hợp tác và Quan hệ quốc tế Nam Phi Candith Mashego-Dlamini đồng chủ trì.
(Ngày Nay) - Tại Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021 diễn ra cuối tháng 3/2022 tại Hà Nội, Agribank vinh dự được trao tặng giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021, tiếp tục khẳng định vị thế Ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, tiên phong nghiêm túc thực hiện chính sách tiền tệ, chủ lực trên thị trường tài chính, nhất là nông nghiệp, nông thôn, hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, tích cực đóng góp đối với Ngân sách Nhà nước, luôn phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng.
(Ngày Nay) - Với chất lượng đảm bảo, quy hoạch hợp lý, gần 5.000 căn hộ của dự án Khu nhà ở - văn phòng - dịch vụ tại 136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội được thị trường hấp thụ hết, các công trình nhà ở đã được Bộ Xây dựng nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng, chủ đầu tư đã bàn giao cho các khách hàng sinh sống ổn định hơn 3 năm nay.
(Ngày Nay) - Chiều 8/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp trực tuyến về tình hình xử lý hàng hóa ùn tắc tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc. Đây là cuộc họp thứ hai trong vòng 2 tuần qua về vấn đề này, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ, ngành và các địa phương có cửa khẩu, các địa phương có vùng sản xuất nông sản lớn.
Việt Nam là một điển hình về hội nhập Á-Âu và có thể là cầu nối cho thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Đó là khẳng định của ông Anton Viktorovich Bredikhin, nhà khoa học chính trị, Tổng biên tập Tạp chí Khoa học Arkhont của Nga.
(Ngày Nay) - Theo New York Times, thuế nhập khẩu Mỹ áp lên hàng hoá Trung Quốc ngày càng gây thiệt hại cho người dân của họ, hơn là khiến Trung Quốc bị tổn thương.
(Ngày Nay) - Ông Joe Biden sẽ giữ nguyên hầu hết các chính sách thương mại với Trung Quốc của người tiền nhiệm Donald Trump, ngoại trừ một số điểm cần phải thay đổi.
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và Đại sứ EU tại Việt Nam Pier Georgio Aliberti đều thống nhất, Việt Nam và EU còn rất nhiều dư địa để thúc đẩy thương mại hàng nông, lâm, thuỷ sản.
Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yeo Han-koo khẳng định chính phủ nước này sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc tham gia CPTPP vào thời điểm "đất nước có thể tối đa hóa lợi ích của mình."
Đại sứ quán Việt Nam tại Chile mới đây đã phối hợp với Phòng thương mại Chile-Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “Việt Nam-Chile: Những cơ hội hợp tác giai đoạn 2021-2022”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
(Ngày Nay) -Để phục hồi , trở lại tăng trưởng , vấn đề cấp bách nhất hiện nay là ngăn chặn , đẩy lùi và giải quyết cơ bản đại dịch COVID-19 . Nỗ lực của mỗi quốc gia là yếu tố quan trọng hàng đầu , nhưng sự hợp tác quốc tế hiệu quả là không thể thiếu được.
Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết đã làm rõ với công ty đăng ký nhãn hiệu và cơ quan sở hữu trí tuệ rằng, giống lúa ST25, ST25 do nhóm nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu, sản xuất.
(Ngày Nay) - Theo số liệu mới công bố của Tổng cục Thống kê, hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 2 tháng đầu năm nay đạt mức tăng cao. Cán cân thương mại hàng hóa 2 tháng đầu năm ước tính xuất siêu 1,29 tỷ USD.