Apple kiếm được 17 tỷ USD nhờ thị trường Trung Quốc

(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành của Apple, ông Tim Cook, cho biết các nhà phát triển đã kiếm được 112 tỷ nhân dân tệ (16,93 tỷ USD) tại thị trường Trung Quốc, chiếm khoảng ¼ tổng thu nhập toàn cầu của App Store.
Tim Cook-CEO Apple. Ảnh: Reuters
Tim Cook-CEO Apple. Ảnh: Reuters

Ông Cook đã chia sẻ dữ liệu vào Chủ Nhật trong một bài phát biểu tại Diễn đàn chính sách mạng của Trung Quốc, được tổ chức bởi Cục Quản lý An ninh mạng Trung Quốc (CAC).

Đầu năm nay, Apple cho biết các nhà phát triển đã kiếm được khoảng 70 tỷ đô la trong tổng doanh thu thông qua App Store.

Apple đang phải đối mặt với những lời chỉ trích sau khi hãng này quyết định gỡ bỏ hàng trăm ứng dụng trên App Store Trung Quốc trong năm nay, bao gồm các ứng dụng nhắn tin và các dịch vụ mạng riêng ảo (VPN).

Trung Quốc là thị trường đem lại doanh thu lớn thứ 3 cho Apple nhưng hãng này đã dần mất thị phần trong những năm gần đây do hàng loạt các dòng điện thoại cao cấp của các hãng sản xuất trong nước được trình làng. Apple đang hy vọng lấy lại động lực sau khi phát hành iPhone 8 và iPhone X trong tháng 11.

'Gã khổng lồ công nghệ' của Mỹ cho biết trước đó họ đã chuyển dữ liệu đám mây của Trung Quốc sang các máy chủ của một đối tác địa phương ở tỉnh Quý Châu.

Cook đã đến Trung Quốc nhiều lần trong năm nay, bao gồm một chuyến thăm vào tháng 10 để gặp mặt Chủ tịch Tập Cận Bình, người cũng đã chuẩn bị lời phát biểu tại Hội nghị vào hôm Chủ nhật.

Ngoài Tim Cook, những nhân vật đáng chú ý khác đến dự Hội nghị bao gồm CEO Google Sundar Pichai, người cũng tham dự hội nghị lần đầu tiên và  Jack Ma-ông chủ Tập đoàn Alibaba.

Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Phạm Minh Chính kết luận buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng: Bạc Liêu thực hiện phát triển xanh, phát triển nhanh, bền vững
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, chiều 4/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo, thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Singapore. Ảnh tư liệu: TTXVN
Singapore đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Y tế Singapore, ông Ong Ye Kung nhận định nước này cần chuẩn bị đối mặt với làn sóng mới của dịch COVID-19 khi có thêm nhiều người đi lại và các lễ hội diễn ra nhộn nhịp hơn vào dịp cuối năm.
Minh họa nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Phát huy giá trị di sản và văn hóa từ nữ sĩ Hồ Xuân Hương
(Ngày Nay) - Sáng 3/12, tại thành phố Vinh (Nghệ An), tỉnh Nghệ An phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Nữ sĩ Hồ Xuân Hương (1772- 1822) – Danh nhân văn hóa và giá trị di sản.
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
(Ngày Nay) - TH đầu tư các dự án theo hướng ứng dụng công nghệ cao kết hợp với khoa học quản trị tân tiến nhất thế giới cùng trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt. Đây chính là một chìa khóa thành công của doanh nghiệp vừa đạt Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022 theo bộ tiêu chí CSI.
Công bố tuần lễ phim khoa học công nghệ VinFuture 2022
Công bố tuần lễ phim khoa học công nghệ VinFuture 2022
Quỹ VinFuture công bố tổ chức Tuần lễ phim Khoa học Công nghệ VinFuture 2022 từ ngày 6/12 đến ngày 11/12/2022 trên toàn quốc. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện chào mừng Lễ trao giải VinFuture lần thứ 2, với mục tiêu lan tỏa tình yêu khoa học tới công chúng.