(Ngày Nay) - Apple đang tiến gần đến mốc định giá lịch sử 4.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán bởi niềm tin của các nhà đầu tư trước sự tiến bộ trong công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp hãng phục hồi doanh số bán iPhone chậm chạp.
Biểu tượng của Apple ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Apple đã vượt Nvidia và Microsoft trong hành trình hướng tới cột mốc lịch sử nhờ cổ phiếu tăng khoảng 16% kể từ đầu tháng 11/2024, giúp giá trị vốn hóa thị trường của công ty tăng thêm khoảng 500 tỷ USD.
Đợt tăng giá cổ phiếu của Apple gần đây nhất phản ánh sự lạc quan của các nhà đầu tư về AI và hy vọng rằng công nghệ này sẽ dẫn đến một chu kỳ nâng cấp iPhone mạnh mẽ, chuyên gia phân tích Tom Forte tại Maxim Group cho biết. Đầu tháng 12/2024, Apple đã bắt đầu tích hợp ChatGPT của OpenAI vào các thiết bị của hãng sau khi công bố kế hoạch tích hợp công nghệ AI tạo sinh trên toàn bộ ứng dụng vào tháng 6/2024.
Theo dữ liệu của LSEG, đợt tăng giá cổ phiếu gần đây đã đẩy tỷ lệ giá trên lợi nhuận của Apple lên mức cao nhất trong gần ba năm là 33,5, so với 31,3 của Microsoft và 31,7 của Nvidia.
Apple cũng phải đối mặt với nguy cơ bị áp thuế trả đũa nếu Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump thực hiện lời hứa áp thuế ít nhất 10% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
(Ngày Nay) - Ngày 14/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(Ngày Nay) - Việc sửa đổi, hoàn thiện các quy định của Luật Thủ đô được xác định là bước đi quan trọng nhằm tạo nền tảng pháp lý ổn định và vượt trội cho sự phát triển của Hà Nội.
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.