Apple vừa đạt cột mốc lịch sử khiến tất cả đối thủ phải ngưỡng mộ

Apple vừa thành công ty thứ hai trong lịch sử đạt được cột mốc vốn hoá 1.500 tỉ USD và là công ty công nghệ đầu tiên làm được điều này.
Apple là một trong những công ty công nghệ đầu tiên và hiếm hoi đạt vốn hoá 1 nghìn tỉ USD song cột mốc này hiện cũng đã bị phá. (Ảnh: iDropNews)
Apple là một trong những công ty công nghệ đầu tiên và hiếm hoi đạt vốn hoá 1 nghìn tỉ USD song cột mốc này hiện cũng đã bị phá. (Ảnh: iDropNews)

Nền kinh tế thế giới có thể sẽ chịu tác động suy thoái do dịch bệnh song nó không khiến giá cổ phiếu Apple ngừng tăng lên. Kết thúc phiên giao dịch vào ngày 11/5, cổ phiếu của Apple tăng 2,57%, lên mức 352,84 USD/cổ phiếu. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị vốn hoá của Apple đã vượt qua mốc 1,5 nghìn tỉ. Công ty đại chúng duy nhất từng vượt qua được cột mốc hoành tráng này là Saudi Aramco, một công ty dầu mở có trụ sở tại Dhahran, Ả-rập Saudi.

Giá cổ phiếu của Apple theo đó đã bật tăng trưởng lại từ mốc 229 USD vào tháng điểm tháng 3 khi Apple chịu rất nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh như chuỗi cung ứng, sản xuất gián đoạn hay các Apple Store buộc phải đóng cửa. Dù vậy, giá cổ phiếu tăng trở lại thể hiện sự tự tin của các nhà đầu tư vào khả năng phục hồi của Apple sau dịch bệnh. Bên cạnh đó, các nhà phân tích cũng tỏ ra lạc quan về iPhone 12, mẫu điện thoại đầu tiên của Apple được trang bị kết nối 5G.

Năm nay, Apple được kì vọng sẽ ra mắt tới 4 mẫu iPhone khác nhau, trong đó hai thiết bị có giá thành thấp hơn sẽ được trang bị cụm camera kép ở mặt lưng cùng với đó là màn hình OLED 5,4 inch và 6,1 inch. Cùng thời điểm, hai mẫu máy cao cấp hơn, có thể mang tên gọi iPhone 12 Pro, sẽ có màn hình 6,1 inch hoặc 6,7 inch cùng cụm ba camera sau, có sự hỗ trợ của một máy quét LiDAR.

Apple Watch cũng là một sản phẩm rất hứa hẹn của Apple trong tương lai. Mặc dù Apple không công bố cụ thể doanh số của dòng sản phẩm này, các nhà phân tích tin rằng Apple có thể đã bán được 7,6 triệu đơn vị đồng hồ chỉ trong quý 1 năm nay. Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sẽ ra mắt vào mùa thu tới cùng một số tính năng bổ sung như theo dõi giấc ngủ và thời lượng pin tốt hơn.

Theo SaoStar