Australia bắt đầu dừng phủ sóng 3G từ cuối năm nay

0:00 / 0:00
0:00
Tất cả các nhà mạng của Australia sẽ bắt đầu tắt mạng 3G từ cuối năm nay để tập trung mở rộng và phát triển quy mô mạng 4G và 5G.
Australia bắt đầu dừng phủ sóng 3G từ cuối năm nay

Truyền thông Australia cho biết lộ trình dừng phủ sóng 3G sẽ được triển khai theo từng giai đoạn, bắt đầu vào tháng 12 năm nay. Nhà mạng Vodafone sẽ là công ty đầu tiên tắt sóng 3G vào ngày 15/12/2023, trong khi nhà mạng Telstra cũng quyết định dừng tất cả các dịch vụ 3G vào ngày 30/6/2024. Optus sẽ là công ty viễn thông cuối cùng tắt mạng 3G vào tháng 9/2024.

Theo ước tính hồi đầu năm nay, có khoảng 3 triệu thiết bị kết nối 3G ở Australia – hầu hết là những thiết bị cũ có tuổi đời ít nhất 5 năm hoặc 6 năm – sẽ bị ảnh hưởng bởi kế hoạch trên. Các thiết bị này bao gồm điện thoại, máy thanh toán EFTPOS, thiết bị giải trí trong ô tô, máy tính bảng và camera an ninh. Đáng chú ý, trong số đó có khoảng 200.000 thiết bị là các thiết bị báo động sử dụng trong lĩnh vực y tế.

Mặc dù có một số lo ngại rằng việc tắt mạng 3G sẽ làm giảm quy mô phủ sóng di động ở những khu vực chưa có khả năng truy cập mạng 4G hoặc 5G, Telstra và Vodafone cam kết sẽ phủ sóng 4G ở tất cả các khu vực trước đây chỉ có 3G.

Mạng 3G từng tồn tại hàng thập kỷ ở Australia nhưng hiện nay ít được sử dụng thường xuyên do mức độ phổ biến của các thiết bị đời mới có kết nối 4G và 5G. Với việc ngừng cung cấp dịch vụ 3G, các nhà mạng như Telstra hay Optus có thể tận dụng tần số để phát triển và nâng cao vùng phủ sóng mạng 4G hay 5G - biện pháp mà nhiều quốc gia khác trên thế giới đã áp dụng.

Ông Chris Taylor- Tổng Giám đốc phụ trách khu vực nông thôn của Telstra - khẳng định nhu cầu và mức độ sử dụng dữ liệu đang tăng theo cấp số nhân. Đó là lý do khiến doanh nghiệp này chuyển khách hàng sang sử dụng dịch vụ mạng 4G và 5G.

Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.