Một tách trà là phần rất quan trọng trong chuyến du lịch tại Australia.
Uống trà trở thành một phần của văn hóa du lịch Australia
(Ngày Nay) - Khi đặt chân tới Australia, bạn sẽ bắt gặp các quán nghỉ chân ven đường sẵn sàng phục vụ miễn phí một ly 'cuppa' (từ lóng chỉ chén trà). Trên thực tế, văn hóa uống trà đã xuất hiện hàng ngàn năm trong đời sống của người dân quốc gia này. 
Australia phong tỏa thành phố Sydney thêm 1 tuần
Australia phong tỏa thành phố Sydney thêm 1 tuần
(Ngày Nay) - Lãnh đạo bang New South Wales hôm thứ Tư đã gia hạn lệnh phong tỏa tại Sydney thêm một tuần do số ca nhiễm biến thể Delta tăng vọt tại thành phố lớn nhất Australia.
Các nhà khoa học đánh giá cao khuyến nghị liên quan đến Rạn san hô Great Barrier của UNESCO
Các nhà khoa học đánh giá cao khuyến nghị liên quan đến Rạn san hô Great Barrier của UNESCO
(Ngày Nay) - Năm trong số các nhà khoa học về rạn san hô và khí hậu hàng đầu thế giới đã gửi lời cảm ơn tới tổ chức UNESCO vì khuyến nghị Rạn san hô Great Barrier nên được xếp vào danh sách di sản thế giới “đang bị đe dọa”. Theo lời các khoa học gia, đây là quyết định đúng đắn trong bối cảnh Australia đã không có hành động quyết liệt trong việc giảm lượng khí thải. 
Ông Col Tink dùng chổi để quét chuột vào một bồn nước. Ảnh: AFP
Nông dân Australia đối đầu đại dịch chuột
(Ngày Nay) - Sau các đợt hạn hán và lũ lụt tàn khốc, những người nông dân ở miền Đông Australia lại bước vào cuộc chiến kéo dài nhiều tháng với những bầy chuột đang tàn phá các cánh đồng và hoa màu.
Phát hiện loài ếch socola mới
Phát hiện loài ếch socola mới
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Australia đã phát hiện ra một loài ếch cây màu nâu socola tại một khu rừng nhiệt đới của New Guinea có hình dáng giống loại kẹo ếch socola nổi tiếng trong bộ tiểu thuyết Harry Potter.
Australia kêu gọi trao thêm quyền cho WHO trong công tác điều tra các dịch bệnh truyền nhiễm
Australia kêu gọi trao thêm quyền cho WHO trong công tác điều tra các dịch bệnh truyền nhiễm
(Ngày Nay) - Australia hôm 13/5 đã kêu gọi các chính phủ trao thêm quyền cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để tạo điều kiện cho quá trình điều tra về các dịch bệnh truyền nhiễm. Động thái này xảy ra sau khi Ủy ban độc lập của WHO phát hiện sự thiếu phối hợp giữa các nước từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện tại Trung Quốc hồi tháng 12/2019.
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Melbourne, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN
Nghiên cứu về di chứng ở các bệnh nhân COVID-19 nặng
(Ngày Nay) -Các chuyên gia, nhà vật lý trị liệu, bác sĩ và nhân viên điều dưỡng trong các khu chăm sóc đặc biệt (ICU) từ 30 bệnh viện khác nhau tại Australia vừa tiến hành nghiên cứu về di chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với những bệnh nhân nặng đã hồi phục từ 6-12 tháng. Kết quả cho thấy 70% số bệnh nhân này đang gặp các vấn đề khác nhau.
Một số chuyến phà ở Sydney đã buộc phải ngừng hoạt động do sương mù vào sáng thứ Hai. (Ảnh: Mick Tsikas/AAP)
Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Sydney (Úc)
(Ngày Nay) -  Thành phố Sydney, Úc, ngày 3/5 đã ghi nhận tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng gây ra bởi màn khói dày đặc do các hoạt động đốt rừng chủ động nhằm ngăn các vụ cháy lớn vào mùa Hè. Chính quyền thành phố đã ban bố lệnh thu hẹp quy mô đốt rừng chủ động phạm vi gần thành phố.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.
Australia sửa đổi dự luật nhắm vào Facebook, Google
Australia sửa đổi dự luật nhắm vào Facebook, Google
(Ngày Nay) - Các nhà lập pháp Australia dự kiến ​​sẽ thông qua các sửa đổi đối với dự luật mang tính bước ngoặt để buộc Facebook và Google phải trả tiền cho các hãng truyền thông về nội dung tin tức, bất chấp sự phản đối của một số đảng chính trị nhỏ.