Pháp muốn hòa giải với Mỹ
Pháp muốn hòa giải với Mỹ
(Ngày Nay) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron xác nhận ông sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Joe Biden ở Rome (Italy) tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vào cuối tháng 10 nhằm “hàn gắn” và tiếp tục tiến về phía trước sau rạn nứt liên quan đến thỏa thuận an ninh 3 bên AUKUS giữa Australia, Anh và Mỹ.
Khả năng Mỹ tham gia CPTPP
Khả năng Mỹ tham gia CPTPP
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan cho biết khả năng Mỹ tham gia một hiệp định thương mại tự do kỹ thuật số khu vực có thể là bước đầu tiên để nước này trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP).
Australia kiên nhẫn hàn gắn quan hệ với Pháp
Australia kiên nhẫn hàn gắn quan hệ với Pháp
(Ngày Nay) - Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết ông đã cố gắng sắp xếp một cuộc trao đối với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhưng đã không thành công. Quan hệ ngoại giao của hai quốc gia này đang trong tình trạng căng thẳng sau khi Australia hủy bỏ thỏa thuận mua tàu ngầm của Pháp.
EU chất vấn thương vụ Mỹ bán tàu ngầm cho Australia
EU chất vấn thương vụ Mỹ bán tàu ngầm cho Australia
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, các Ngoại trưởng Liên minh châu Âu sẽ thảo luận về vấn đề Australia hủy bỏ đơn đặt hàng tàu ngầm trị giá 40 tỷ USD với Pháp sau khi đạt thỏa thuận với Mỹ và Anh, phía Paris cho biết họ đang có "khủng hoảng lòng tin" với Washington.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
Australia đặt mục tiêu sống chung với COVID-19
Australia đặt mục tiêu sống chung với COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Australia hôm thứ Tư đã kéo dài lệnh phong tỏa tại thành phố Melbourne thêm 3 tuần nữa, đáng chú ý nước này đã từ bỏ chiến lược kiểm soát số ca mắc mới, thay vào đó tăng tốc chiến dịch tiêm chủng cho người dân.
Loài khủng long từng thống trị bầu trời Australia
Loài khủng long từng thống trị bầu trời Australia
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu mới đây, từng có một loài thằn lằn bay thống trị bầu trời Australia cách đây 105 triệu năm. Hóa thạch của loài khủng long có sải cánh dài gần 7 m này thuộc loài bò sát bay lớn nhất Australia.
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne. (Nguồn: Reuters)
Australia cùng cố quan hệ đối tác với ASEAN
Ngày 7/8, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne đưa ra tuyên bố Australia sẽ tăng cường hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm củng cố quan hệ đối tác với khu vực để giải quyết những thách thức hiện tại và tương lai ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Quân đội tuần tra đường phố Sydney
Quân đội tuần tra đường phố Sydney
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, các nhà chức trách Australia đã gia hạn 3 ngày phong tỏa ở thành phố Brisbane (bang Queensland) và một số khu vực lân cận trong khi hàng trăm binh sĩ bắt đầu tuần tra thành phố Sydney (bang New South Wales) để đảm bảo người dân không vi phạm lệnh phong tỏa.
Một tách trà là phần rất quan trọng trong chuyến du lịch tại Australia.
Uống trà trở thành một phần của văn hóa du lịch Australia
(Ngày Nay) - Khi đặt chân tới Australia, bạn sẽ bắt gặp các quán nghỉ chân ven đường sẵn sàng phục vụ miễn phí một ly 'cuppa' (từ lóng chỉ chén trà). Trên thực tế, văn hóa uống trà đã xuất hiện hàng ngàn năm trong đời sống của người dân quốc gia này. 
Australia phong tỏa thành phố Sydney thêm 1 tuần
Australia phong tỏa thành phố Sydney thêm 1 tuần
(Ngày Nay) - Lãnh đạo bang New South Wales hôm thứ Tư đã gia hạn lệnh phong tỏa tại Sydney thêm một tuần do số ca nhiễm biến thể Delta tăng vọt tại thành phố lớn nhất Australia.
Các nhà khoa học đánh giá cao khuyến nghị liên quan đến Rạn san hô Great Barrier của UNESCO
Các nhà khoa học đánh giá cao khuyến nghị liên quan đến Rạn san hô Great Barrier của UNESCO
(Ngày Nay) - Năm trong số các nhà khoa học về rạn san hô và khí hậu hàng đầu thế giới đã gửi lời cảm ơn tới tổ chức UNESCO vì khuyến nghị Rạn san hô Great Barrier nên được xếp vào danh sách di sản thế giới “đang bị đe dọa”. Theo lời các khoa học gia, đây là quyết định đúng đắn trong bối cảnh Australia đã không có hành động quyết liệt trong việc giảm lượng khí thải.