Australia khẳng định không thay đổi lịch trình tổ chức VCK World Cup bóng đá nữ 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 29/7, Liên đoàn bóng đá Australia đã bác thông tin cho rằng VCK World Cup bóng đá nữ mà nước này đồng tổ chức với New Zealand vào năm tới sẽ thay đổi để đáp ứng yêu cầu của đài truyền hình châu Âu và đảm bảo điều kiện thời tiết tốt hơn.
Australia khẳng định không thay đổi lịch trình tổ chức VCK World Cup bóng đá nữ 2023

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi tạp chí L'Equipe (Pháp) một ngày trước đó đưa tin rằng Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã tiếp cận "không chính thức" với liên quan bóng đá một số nước châu Âu nhằm thảo luận việc lùi thời gian tổ chức VCK World Cup nữ 2023 gần với mùa Hè ở Nam bán cầu, tức là trùng vào mùa Đông ở Bắc bán cầu. L'Equipe cho rằng sự thay đổi này xuất phát từ nguồn thu bản quyền các trận đấu VCK World Cup bóng đá nữ 2023 thấp hơn mong đợi của các đài truyền hình châu Âu do chênh lệch múi giờ. Nếu diễn ra theo kế hoạch hiện nay, các trận đấu bóng đá nữ sẽ được phát vào sáng sớm tại châu Âu, trong khi tháng 8 được xem là thời điểm không thuận lợi cho những người đi nghỉ Hè, Theo kế hoạch, VCK World Cup nữ 2023 có 32 đội tham gia, dự kiến khởi tranh tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7/2023 đến ngày 20/8/2023.

Cùng ngày, người phát ngôn của FIFA cũng khẳng định không có sự thay đổi trong kế hoạch tổ chức VCK World Cup nữ 2023 tại Australia và New Zealand. Quan chức này nói rõ giải bóng đá nữ thế giới 2023 sẽ diễn ra vào tháng 7/2023, sau VCK World Cup bóng đá nam tại Qatar từ ngày 21/11 đến ngày 18/12/2022.

Hồi tháng trước, Tổng Thư ký FIFA Fatma Samoura đã tham dự sự kiện đếm ngược 1 năm diễn ra VCK World Cup nữ 2023 do Australia tổ chức. Bà kỳ vọng đây sẽ là sự kiện "thực sự khó quên" và không đưa ra bất kỳ sự thay đổi nào về kế hoạch diễn ra giải đấu này.

Các trận đấu trong khuôn khổ VCK World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ diễn tại 9 thành phố với 10 sân vận động ở cả Australia và New Zealand. Trong đó, 5 thành phố của Australia tổ chức các trận đấu gồm Brisbane, Sydney, Melbourne, Perth và Adelaide, trong khi 4 thành phố của New Zealand là Auckland, Dunedin, Hamilton và Wellington.

VCK World Cup bóng đá nữ 2023 là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra tại châu Đại Dương, cũng như lần đầu được tổ chức tại 2 quốc gia. 32 đội dự World Cup 2023 sẽ được chia làm 8 bảng, mỗi bảng 4 đội. Các đội ở bảng A, C, E và G sẽ thi đấu tại New Zealand. Bốn bảng còn lại sẽ thi đấu tại Australia. Tuyển nữ Australia là đội duy nhất được thi đấu tất cả các trận của mình trên sân nhà. Trận chung kết sẽ diễn ra tại sân Australia ở Sydney có sức chứa hơn 83.000 người.

Lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra ngày 22/10/2022 tại Auckland, New Zealand.

Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
(Ngày Nay) - Trong kinh Hạnh Phúc, Đức Phật dạy rằng: “Phụng dưỡng cha mẹ là vận may tối thượng”. Những người con có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ thì được phước báo tốt đẹp; ngược lại những người bất hiếu với cha mẹ thì có quả báo không tốt. Vậy quả báo ấy là gì?
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.