Australia khẳng định không thay đổi lịch trình tổ chức VCK World Cup bóng đá nữ 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 29/7, Liên đoàn bóng đá Australia đã bác thông tin cho rằng VCK World Cup bóng đá nữ mà nước này đồng tổ chức với New Zealand vào năm tới sẽ thay đổi để đáp ứng yêu cầu của đài truyền hình châu Âu và đảm bảo điều kiện thời tiết tốt hơn.
Australia khẳng định không thay đổi lịch trình tổ chức VCK World Cup bóng đá nữ 2023

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi tạp chí L'Equipe (Pháp) một ngày trước đó đưa tin rằng Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã tiếp cận "không chính thức" với liên quan bóng đá một số nước châu Âu nhằm thảo luận việc lùi thời gian tổ chức VCK World Cup nữ 2023 gần với mùa Hè ở Nam bán cầu, tức là trùng vào mùa Đông ở Bắc bán cầu. L'Equipe cho rằng sự thay đổi này xuất phát từ nguồn thu bản quyền các trận đấu VCK World Cup bóng đá nữ 2023 thấp hơn mong đợi của các đài truyền hình châu Âu do chênh lệch múi giờ. Nếu diễn ra theo kế hoạch hiện nay, các trận đấu bóng đá nữ sẽ được phát vào sáng sớm tại châu Âu, trong khi tháng 8 được xem là thời điểm không thuận lợi cho những người đi nghỉ Hè, Theo kế hoạch, VCK World Cup nữ 2023 có 32 đội tham gia, dự kiến khởi tranh tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7/2023 đến ngày 20/8/2023.

Cùng ngày, người phát ngôn của FIFA cũng khẳng định không có sự thay đổi trong kế hoạch tổ chức VCK World Cup nữ 2023 tại Australia và New Zealand. Quan chức này nói rõ giải bóng đá nữ thế giới 2023 sẽ diễn ra vào tháng 7/2023, sau VCK World Cup bóng đá nam tại Qatar từ ngày 21/11 đến ngày 18/12/2022.

Hồi tháng trước, Tổng Thư ký FIFA Fatma Samoura đã tham dự sự kiện đếm ngược 1 năm diễn ra VCK World Cup nữ 2023 do Australia tổ chức. Bà kỳ vọng đây sẽ là sự kiện "thực sự khó quên" và không đưa ra bất kỳ sự thay đổi nào về kế hoạch diễn ra giải đấu này.

Các trận đấu trong khuôn khổ VCK World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ diễn tại 9 thành phố với 10 sân vận động ở cả Australia và New Zealand. Trong đó, 5 thành phố của Australia tổ chức các trận đấu gồm Brisbane, Sydney, Melbourne, Perth và Adelaide, trong khi 4 thành phố của New Zealand là Auckland, Dunedin, Hamilton và Wellington.

VCK World Cup bóng đá nữ 2023 là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra tại châu Đại Dương, cũng như lần đầu được tổ chức tại 2 quốc gia. 32 đội dự World Cup 2023 sẽ được chia làm 8 bảng, mỗi bảng 4 đội. Các đội ở bảng A, C, E và G sẽ thi đấu tại New Zealand. Bốn bảng còn lại sẽ thi đấu tại Australia. Tuyển nữ Australia là đội duy nhất được thi đấu tất cả các trận của mình trên sân nhà. Trận chung kết sẽ diễn ra tại sân Australia ở Sydney có sức chứa hơn 83.000 người.

Lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra ngày 22/10/2022 tại Auckland, New Zealand.

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.