Australia khẳng định không thay đổi lịch trình tổ chức VCK World Cup bóng đá nữ 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 29/7, Liên đoàn bóng đá Australia đã bác thông tin cho rằng VCK World Cup bóng đá nữ mà nước này đồng tổ chức với New Zealand vào năm tới sẽ thay đổi để đáp ứng yêu cầu của đài truyền hình châu Âu và đảm bảo điều kiện thời tiết tốt hơn.
Australia khẳng định không thay đổi lịch trình tổ chức VCK World Cup bóng đá nữ 2023

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi tạp chí L'Equipe (Pháp) một ngày trước đó đưa tin rằng Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã tiếp cận "không chính thức" với liên quan bóng đá một số nước châu Âu nhằm thảo luận việc lùi thời gian tổ chức VCK World Cup nữ 2023 gần với mùa Hè ở Nam bán cầu, tức là trùng vào mùa Đông ở Bắc bán cầu. L'Equipe cho rằng sự thay đổi này xuất phát từ nguồn thu bản quyền các trận đấu VCK World Cup bóng đá nữ 2023 thấp hơn mong đợi của các đài truyền hình châu Âu do chênh lệch múi giờ. Nếu diễn ra theo kế hoạch hiện nay, các trận đấu bóng đá nữ sẽ được phát vào sáng sớm tại châu Âu, trong khi tháng 8 được xem là thời điểm không thuận lợi cho những người đi nghỉ Hè, Theo kế hoạch, VCK World Cup nữ 2023 có 32 đội tham gia, dự kiến khởi tranh tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7/2023 đến ngày 20/8/2023.

Cùng ngày, người phát ngôn của FIFA cũng khẳng định không có sự thay đổi trong kế hoạch tổ chức VCK World Cup nữ 2023 tại Australia và New Zealand. Quan chức này nói rõ giải bóng đá nữ thế giới 2023 sẽ diễn ra vào tháng 7/2023, sau VCK World Cup bóng đá nam tại Qatar từ ngày 21/11 đến ngày 18/12/2022.

Hồi tháng trước, Tổng Thư ký FIFA Fatma Samoura đã tham dự sự kiện đếm ngược 1 năm diễn ra VCK World Cup nữ 2023 do Australia tổ chức. Bà kỳ vọng đây sẽ là sự kiện "thực sự khó quên" và không đưa ra bất kỳ sự thay đổi nào về kế hoạch diễn ra giải đấu này.

Các trận đấu trong khuôn khổ VCK World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ diễn tại 9 thành phố với 10 sân vận động ở cả Australia và New Zealand. Trong đó, 5 thành phố của Australia tổ chức các trận đấu gồm Brisbane, Sydney, Melbourne, Perth và Adelaide, trong khi 4 thành phố của New Zealand là Auckland, Dunedin, Hamilton và Wellington.

VCK World Cup bóng đá nữ 2023 là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra tại châu Đại Dương, cũng như lần đầu được tổ chức tại 2 quốc gia. 32 đội dự World Cup 2023 sẽ được chia làm 8 bảng, mỗi bảng 4 đội. Các đội ở bảng A, C, E và G sẽ thi đấu tại New Zealand. Bốn bảng còn lại sẽ thi đấu tại Australia. Tuyển nữ Australia là đội duy nhất được thi đấu tất cả các trận của mình trên sân nhà. Trận chung kết sẽ diễn ra tại sân Australia ở Sydney có sức chứa hơn 83.000 người.

Lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra ngày 22/10/2022 tại Auckland, New Zealand.

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.