Australia khuyến khích người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều tăng cường

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Liên bang Australia đã cập nhật hướng dẫn tiêm chủng COVID-19 sau khi nhận lời khuyên từ Nhóm Tư vấn Kỹ thuật Tiêm chủng Australia (ATAGI).
Australia khuyến khích người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều tăng cường

Theo khuyến nghị của ATAGI, tất cả người dân Australia trưởng thành nên tiếp tục tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều tăng cường, nhưng trẻ em có sức khỏe tốt thì không nhất thiết. Đặc biệt, bất kỳ ai từ 65 tuổi trở lên hoặc người từ 18 đến 64 tuổi bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng đều được khuyến khích tiêm vaccine liều tăng cường 6 tháng một lần. Tất cả những người lớn khác đều đủ điều kiện được tiêm nhắc lại sau mỗi 12 tháng.

Trẻ em từ 5-17 tuổi bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm một liều vaccine duy nhất, nhưng những trẻ có sức khỏe tốt không cần tiêm nhắc lại trong năm 2024, do tỷ lệ mắc bệnh nặng khá thấp và mức độ miễn dịch cao.

Trước đó, ngày 29/2, Bộ trưởng Y tế Mark Butler khẳng định tiêm chủng vẫn là biện pháp quan trọng nhất để bảo vệ mọi người khỏi nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng do COVID-19 gây ra. Người dân Australia có thể được tiêm ngừa COVID-19 liều tăng cường miễn phí cùng lúc với việc tiêm phòng cúm hằng năm.

Bốn năm sau khi đại dịch COVID-19, loại virus này vẫn tiếp tục lây lan trong cộng đồng. Australia đã trải qua làn sóng lây lan virus thứ 8 vào cuối năm ngoái. Các chuyên gia cho rằng dịch bệnh dường như đã đạt đến đỉnh điểm. Báo cáo giám sát dịch COVID-19 gần đây nhất của bang Victoria lưu ý rằng lượng virus gây ra đại dịch COVID-19 hiện được xác định ở mức thấp khi họ đo lượng nước thải của bang. Điều này cho thấy tỷ lệ nhiễm COVID-19 trong cộng đồng thấp hơn.

Tại bang New South Wales, dịch COVID-19 đã giảm trong hầu hết các chỉ số, theo báo cáo hai tuần gần đây nhất của Bộ Y tế bang.

Vaccine mới nhất để ngừa biến thể XBB.1.5 đã được sử dụng từ tháng 12/2023 ở quốc gia châu Đại Dương này.

Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.