'Avatar 2' càn quét phòng vé toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tác phẩm “Avatar: The Way of Water” dù không gây tiếng vang lớn như dự đoán, nhưng vẫn đủ sức tạo ra cơn sốt phòng vé trên toàn cầu cuối tuần qua.
'Avatar 2' càn quét phòng vé toàn cầu

Phần phim tiếp theo của thương hiệu "Avatar" đã kiếm được 134 triệu USD từ các cụm rạp ở Bắc Mỹ và 300,5 triệu USD tại thị trường quốc tế trong cuối tuần đầu tiên ra mắt.

Kỳ vọng là rất lớn đối với "Avatar 2", bộ phim có mức kinh phí lên tới hơn 350 triệu USD, bởi áp lực từ thành công của phần đầu tiên cũng như gánh trên vai trách nhiệm làm hồi sinh ngành công nghiệp điện ảnh giai đoạn hậu COVID-19.

Xưởng phim 20th Century Studios và công ty mẹ Walt Disney đều mong đợi mức doanh thu mở màn 150 triệu USD tại thị trường nội địa, trong khi con số lý tưởng là 175 triệu USD. Tuy nhiên, Walt Disney vẫn tỏ ra hài lòng với 134 triệu USD thu được từ thị trường Bắc Mỹ và khẳng định bộ phim sẽ còn tiếp tục kiếm bộn tiền vé trong suốt vòng đời chiếu tại rạp.

“Chúng tôi có một bộ phim tuyệt vời đang chiếu trên tất cả các cụm rạp và nhận về nhiều lời khen", theo ông Tony Chambers, phó chủ tịch điều hành phát hành rạp của Walt Disney. "Chúng tôi có một chiến dịch rõ ràng. Nó không chỉ dựa vào ngày mở màn hay cuối tuần đầu tiên ra mắt".

Tại Bắc Mỹ, bộ phim “Avatar: The Way of Water” đã được phát hành tại 4.202 rạp với hơn 12.000 phòng chiếu, 400 trong số đó là định dạng IMAX 3D. Nhà phát hành cùng đoàn làm phim phim đã đặt cược vào sức hút từ phần phim đầu tiên và giá cao hơn của định dạng 3D và màn hình IMAX cao cấp.

'Avatar 2' càn quét phòng vé toàn cầu ảnh 1

Phần phim tiếp theo của thương hiệu "Avatar" tiếp tục nhận hàng loạt lời khen ngợi về công nghệ kỹ xảo. Ảnh: AP

Ước tính 66% trong số 435 triệu USD doanh thu tuần đầu của phim đến từ việc bán vé định dạng 3D trên toàn thế giới. Trong khi đó, hơn 48,8 triệu USD trong tổng doanh thu toàn cầu đến từ màn hình IMAX.

Ông Travis Reid, Giám đốc điều hành của công ty 3D RealD, cho biết bộ phim của đạo diễn James Cameron đã thiết lập một “chuẩn mực mới cho thị trường 3D hiện tại".

“Avatar: The Way of Water”, một trong những dự án điện ảnh đắt đỏ nhất mọi thời đại, đã bắt đầu được sản xuất cách đây 5 năm. Quá trình phát hành liên tục bị trì hoãn và được thông qua sau thương vụ Walt Disney mua lại xưởng phim 21st Century Fox vào năm 2019. Phần phim thứ ba, vốn được quay đồng thời với “The Way of Water” đã hoàn tất và dự kiến ra mắt vào tháng 12 năm 2024.

Phần lớn các nhà phê bình điện ảnh vẫn đang ủng hộ "The Way of Water", không chỉ vì những cải tiến trong công nghệ làm phim, mà còn vì cách đạo diễn James Cameron đã cải thiện kịch bản so với phần đầu tiên. Bộ phim đã nhận được 78% đánh giá tích cực từ các nhà phê bình trên trang Rotten Tomatoes.

Paul Dergarabedian, nhà phân tích truyền thông cao cấp của công ty Comscore, cho biết: “Trong lịch sử, các bộ phim của James Cameron luôn gắn với một chặng đường dài, không phải là tuần đầu công chiếu. Doanh thu của 'Avatar 2’ sẽ tăng theo thời gian".

Theo AP
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.