Ba cán bộ xã bị đình chỉ công tác vì để người về từ vùng dịch đến rồi đi

Ba  cán bộ, công chức bị đình chỉ công tác do buông lỏng quản lý để bà V.T.H đến từ vùng dịch Hàn Quốc đi khỏi địa phương.
Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Hải (áo vàng ở giữa) kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-2019.
Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Hải (áo vàng ở giữa) kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-2019.

Liên quan vụ việc người phụ nữ trở về từ vùng có dịch Covid-19 trốn cách ly, sau đó quay trở lại Hàn Quốc, ngày 3/3, UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết, đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, tiến hành đình chỉ công tác 7 ngày đối với Chủ tịch UBND xã và Trưởng Trạm y tế xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời. Ngoài ra, Giám đốc công an tỉnh Cà Mau cũng đã quyết định tạm đình chỉ công tác 7 ngày đối với Trưởng công an xã này.

Nguyên nhân 3 cán bộ, công chức trên bị đình chỉ công tác là do buông lỏng quản lý để bà V.T. H đến từ vùng dịch ở Hàn Quốc đi khỏi địa phương.

Trước đó, VOV đã đưa tin, vào ngày 25/2, bà V.T.H (SN 1988) từ Hàn Quốc về sân bay quốc tế Cần Thơ và thuê xe về nhà ở xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời. Nhận được tin báo, chính quyền cơ sở đã tiến hành kiểm tra thì bà H khai từ Teku- Hàn Quốc, nhưng thực tế bà H. đến từ Deagu, vùng có dịch của Hàn Quốc. Ngày đầu kiểm tra, sức khỏe bà H vẫn bình thường và được yêu cầu cách ly tại gia đình trong thời gian 14 ngày.

Đến ngày 27/2, bà V.T.H được vận động đi cách ly tập trung, ban đầu người phụ nữ này đồng ý, tuy nhiên, sau đó bà từ chối đi cách ly. Đến ngày 28/2, khi tổ công tác đến nhà triển khai các biện pháp tiếp theo thì gia đình cho biết bà H đã đi Kiên Giang và đặt máy bay để về Hàn Quốc vào ngày 29/2.

Theo VOV
TIN LIÊN QUAN
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.