Du khách trải nghiệm du lịch xuyên rừng Mũi Cà Mau.
Phát triển du lịch sinh thái cộng đồng ở cực Nam Tổ quốc
(Ngày Nay) - Hướng đến mục tiêu phát triển du lịch xanh, bền vững, đồng thời khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế sẵn có của một tỉnh địa đầu cực Nam Tổ quốc, hoạt động du lịch sinh thái cộng đồng trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã phát triển cả về số lượng và chất lượng.
Thành phố Cà Mau dưới cánh bay E90 của hàng không Bamboo Airways- ảnh Nguyễn Tiến Luyến.
Nghịch lý đường bay ngách
(Ngày Nay) -Vận tải hàng không là yếu tố quan trọng giúp các địa phương thu hút đầu tư, kích cầu du lịch, mở rộng cơ hội giao thương, kết nối với các trung tâm kinh tế trong nước cũng như thế giới, đồng thời đem đến cơ hội đi lại thuận tiện hơn cho người dân.
Cách chức Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau
Cách chức Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau
(Ngày Nay) -  Tối 27/7, theo nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, cơ quan chức năng tỉnh vừa triển khai quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc Sở Y tế đối với ông Nguyễn Văn Dũng, do có vi phạm, khuyết điểm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý.
Du khách thích thú với những trải nghiệm sống như….người Cà Mau
Du khách thích thú với những trải nghiệm sống như….người Cà Mau
(Ngày Nay) -“Hóa thân” thành người nông dân sống ở Đất Mũi, sáng giăng lưới bắt cá, trưa chèo xuồng đặt lọp cua, chiều bắt nghêu dưới ánh hoàng hôn trên biển, đêm đi soi ba khía trong rừng đước, ngủ trong nhà không cửa…là những trải nghiệm hết sức thú vị dành cho du khách tới Cà Mau.
Đoàn trải nghiệm du lịch xuyên rừng tại VQG Mũi Cà Mau.
Khám phá hương sắc Cà Mau
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Khám phá nét đẹp cực Nam Tổ Quốc”, từ ngày 10/6-14/6/2023, đoàn Presstrip đã có chuyến khảo sát những điểm đến tiềm năng hấp dẫn du khách của tỉnh Cà Mau- một địa danh “phải đến” của du lịch nội địa nhưng lâu nay vốn “xa lắm”, “đường đi đã khó” lại còn “ khó qua sông vắng đò”…
Mưa vàng “giải cứu” vùng hạn mặn miền Tây
Mưa vàng “giải cứu” vùng hạn mặn miền Tây
(Ngày Nay) -  Những ngày giữa tháng 5, vùng đồng bằng sông Cửu Long đã có những cơn mưa trái mùa. Đây được xem là “cơn mưa vàng” giải nhiệt sau nhiều tháng người dân phải chịu nắng nóng, hạn mặn lịch sử.
Nghệ thuật nhạc trống lớn: "Báu vật" tinh thần của người Khmer ở Cà Mau
Nghệ thuật nhạc trống lớn: "Báu vật" tinh thần của người Khmer ở Cà Mau
(Ngày Nay) - Nghệ thuật nhạc trống lớn (Plêng Skôr Thum) ra đời, tồn tại và trao truyền hơn 100 năm qua ở vùng đất Cà Mau. Người Khmer ở Cà Mau luôn tin rằng, âm nhạc chính là linh hồn của họ. Họ xem nhạc trống lớn như “báu vật” không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần cần được gìn giữ, phát huy.
Tài xế taxi trả lại hơn 4.000 USD cho người đánh rơi
Tài xế taxi trả lại hơn 4.000 USD cho người đánh rơi
(Ngày Nay) - Chiều 15/9, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã trao tặng Bằng khen gương người tốt, việc tốt đối với anh Nguyễn Hiền Phong (24 tuổi, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước) là tài xế taxi, nhặt được hơn 4.000 USD, trả lại người đánh rơi.