Bà chủ Thang Long Warriors: 'Các con là cảm hứng để tôi mở học viện bóng rổ'

Tối 16/10, buổi họp báo ra mắt trung tâm đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors diễn ra tại trường quốc tế UNIS (Hà Nội). Đây là một trong những trung tâm đào tạo đầu tiên mang tiêu chuẩn quốc tế vào quá trình giảng dạy, đào tạo học viên.

Tracy Thư Lương - chủ đội bóng Thang Long Warriors cho biết việc thành lập học viện bóng rổ được lấy cảm hứng từ chính hai con của mình. Các bé tuy mới 6-7 tuổi nhưng có đam mê mãnh liệt với bộ môn thể thao này. Bé Kin - con trai cô có thể chơi bóng hàng giờ mỗi ngày, chỉ cần có thời gian rảnh rỗi. 

Trước sở thích của con, hai vợ chồng đã tìm những HLV tốt nhất để phát triển đam mê cho cậu bé. Có lần trời đổ mưa trước buổi tập, bé Kin đã bắt thầy giáo ngồi chờ đến khi tạnh mưa để tập luyện xong thì mới "thả" thầy về. 

Từ hình ảnh của con mình, Tracy nghĩ rằng tại Việt Nam cũng có không ít những đứa trẻ đam mê thể thao như thế. Trên cương vị là một bậc phụ huynh, các cha mẹ luôn mong muốn điều kiện dạy và học tốt nhất cho con mình. Chính vì thế, cô quyết định hợp tác với các thầy giáo có chuyên môn cao ở nước ngoài để thành lập nên một trung tâm đào tạo bóng rổ mang tiêu chuẩn quốc tế. 

Lợi thế của Trung tâm Đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors là có đồng hành của đội bóng rổ chuyên nghiệp Thang Long Warriors - nhà vô địch giải bóng rổ chuyên nghiệp VBA 2017. Giám đốc Trung tâm - ông Jason Benadretti từng là tuyển trạch viên & huấn luyện viên tại các trung tâm đào tạo cầu thủ cho NBA. HLV trưởng của Thang Long Warriors - Predrag Lukic và các cầu thủ cũng nằm trong đội ngũ huấn luyện.

Tham gia khóa học, bên cạnh kỹ năng chuyên môn, các học viên còn có được trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh thông qua việc học tập với giáo viên nước ngoài. Những học viên ưu tú có cơ hội nhận học bổng của trung tâm và được ký hợp đồng đào tạo trẻ với Thang Long Warriors.

Hiện tại, trung tâm đang hợp tác với trường Quốc tế UNIS, G9 Khu đô thị Ciputra để mang đến một trong những điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất Hà Nội. Sắp tới, trung tâm cũng có kế hoạch mở thêm các khóa học khác ở các trường trên địa bàn Hà Nội và TP HCM. Học phí tại mỗi địa điểm sẽ khác nhau tùy theo cơ sở vật chất của từng nơi. 

Theo Startalk
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.