Ba điều cần tránh để ngôi nhà thực sự là không gian sống lý tưởng

(Ngày Nay) - Nếu như công sở là nơi ta cống hiến và gây dựng sự nghiệp thì mái nhà chính là nơi chúng ta tái tạo nguồn năng lượng sống mỗi ngày. Do đó, cần tuyệt đối tránh các yếu tố sau để ngôi nhà thực sự là không gian để sống và tận hưởng.

Tránh không gian kín, ngột ngạt bức bối

Thay vào đó, hãy hưởng ứng nhiệt tình sự hiện diện của thiên nhiên! Với tác động từ mật độ dân số gia tăng và mặt trái đô thị hóa, các căn hộ ở thành phố lớn ngày nay thường gặp phải tình trạng không gian sống bị bó hẹp, chật chội. Sự thiếu hụt các yếu tố thiên nhiên có thể làm giảm chất lượng cuộc sống, nhất là khi chúng ta không có đủ không gian thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Phương pháp phổ biến đang được áp dụng hiện nay để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên là ốp lát các vật liệu như gỗ, đá tự nhiên khiến không gian thoáng mát, mộc mạc.

Ba điều cần tránh để ngôi nhà thực sự là không gian sống lý tưởng ảnh 1

Ốp lát tường và sàn đá nhà tắm bằng đá marble tự nhiên Hồng Xanh Vân Mây của FLC STONE giúp không gian trở nên thư thái, hài hòa với thiên nhiên

Bên cạnh đó, bày trí khoảng xanh tại ban công hay thiết kế hệ thống cửa kính lớn đón ánh sáng, đón gió tự nhiên cũng là một phương pháp hữu ích để đem sinh khí thiên nhiên vào căn nhà.

Tránh lưu trữ đồ đạc, biến nhà ở thành nhà kho

Thay vào đó, hãy tối giản không gian! Lối sống tối giản được xem là xu hướng tại một số quốc gia phát triển và là cách để gia chủ giữ cho tâm hồn thư thái khi không phải dành quá nhiều tâm trí, sự vướng bận cho những đồ dùng không cần thiết.

Ba điều cần tránh để ngôi nhà thực sự là không gian sống lý tưởng ảnh 2

Không gian tối giản với tone màu trung lập của đá marble Light Grey Galaxy của FLC STONE trên tường và bàn bếp

Có thể nhận ra xu hướng sống tối giản trong cấu trúc và nội thất căn nhà thông qua các thiết kế phẳng, đường nét khỏe khoắn, hình khối rõ ràng và màu sắc nhạt. Sử dụng kiến trúc tối giản giúp tối ưu hóa các tòa nhà, giúp mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất và có khả năng cải thiện sức khỏe của bạn.

Tránh đi sớm về muộn, thờ ơ gia đình

Thay vào đó, hãy chia sẻ, bảo bọc và yêu thương và duy trì sợi dây liên kết giữa các thành viên trong gia đình.

Ba điều cần tránh để ngôi nhà thực sự là không gian sống lý tưởng ảnh 3

Tình cảm và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình là yếu tố quyết định để biến một ngôi nhà trở thành tổ ấm

Ba điều cần tránh để ngôi nhà thực sự là không gian sống lý tưởng ảnh 4

Đá marble Black Lava của FLC STONE tạo điểm nhấn trên không gian bàn bếp tạo cảm giác ấm cúng cho không gian sống

Tone màu trung tính, màu gỗ, kết hợp với các điểm nhấn đậm nét như mặt đá ốp lát màu đậm, trầm sẽ tạo nên không gian ấm cúng, đẹp về thẩm mỹ và kéo các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn. 

Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC STONE là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam sở hữu 04 mỏ và nhà máy, cung cấp dịch vụ trọn gói từ khai thác – sản xuất – thi công đá tự nhiên.

Đá FLC STONE đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 về chất lượng, độ bóng, độ bền nén và độ bền uốn, được lựa chọn trong nhiều công trình và đáp ứng được thị hiếu của thị trường quốc tế. 

TIN LIÊN QUAN
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.