Ba Lan: Sét đánh làm 5 người chết, hàng trăm người bị thương

Ít nhất năm người, trong đó có hai trẻ em đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong một loạt các trận sét đánh trên một dãy núi dọc biên giới giữa Ba Lan và Slovakia hôm 22-8.
Nhân viên cứu hộ Ba Lan di chuyển một du khách bị thương vào một chiếc trực thăng gần Zakopane, Ba Lan. Ảnh: GETTY
Nhân viên cứu hộ Ba Lan di chuyển một du khách bị thương vào một chiếc trực thăng gần Zakopane, Ba Lan. Ảnh: GETTY

Tờ New York Daily News cho hay, các trận sét đánh xảy ra ở dãy núi Tatra đông đúc dân cư.

Theo báo cáo của Thông tấn xã Ba Lan, bốn người đã thiệt mạng ở miền nam Ba Lan, trong đó có hai trẻ em. Dịch vụ cứu hộ Slovakia cho biết một người Séc đã thiệt mạng khi bị sét đánh bật khỏi đỉnh núi.

Nguyên nhân của tai nạn trên được cho là do cây thánh giá bằng kim loại được dùng làm cột thu lôi trên dãy núi Giewont nổi tiếng trong khu vực, nối với cột thu lôi là sợi dây xích giúp người đi bộ bám vào khi leo lên những con đường mòn, theo ông Filip Zieba, phó giám đốc Công viên Quốc gia Tatra.

Hàng trăm người khác bị thương và các nhà chức trách vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người thương vong và mất tích.

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã gửi lời chia buồn tới những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Theo PLO
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.