Ba Lan: Sét đánh làm 5 người chết, hàng trăm người bị thương

Ít nhất năm người, trong đó có hai trẻ em đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong một loạt các trận sét đánh trên một dãy núi dọc biên giới giữa Ba Lan và Slovakia hôm 22-8.
Nhân viên cứu hộ Ba Lan di chuyển một du khách bị thương vào một chiếc trực thăng gần Zakopane, Ba Lan. Ảnh: GETTY
Nhân viên cứu hộ Ba Lan di chuyển một du khách bị thương vào một chiếc trực thăng gần Zakopane, Ba Lan. Ảnh: GETTY

Tờ New York Daily News cho hay, các trận sét đánh xảy ra ở dãy núi Tatra đông đúc dân cư.

Theo báo cáo của Thông tấn xã Ba Lan, bốn người đã thiệt mạng ở miền nam Ba Lan, trong đó có hai trẻ em. Dịch vụ cứu hộ Slovakia cho biết một người Séc đã thiệt mạng khi bị sét đánh bật khỏi đỉnh núi.

Nguyên nhân của tai nạn trên được cho là do cây thánh giá bằng kim loại được dùng làm cột thu lôi trên dãy núi Giewont nổi tiếng trong khu vực, nối với cột thu lôi là sợi dây xích giúp người đi bộ bám vào khi leo lên những con đường mòn, theo ông Filip Zieba, phó giám đốc Công viên Quốc gia Tatra.

Hàng trăm người khác bị thương và các nhà chức trách vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người thương vong và mất tích.

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã gửi lời chia buồn tới những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Theo PLO
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.