(Ngày Nay) - Tính đến ngày 4/11, ít nhất 5 người đã thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải di dời do bão Kalmaegi gây mưa lớn dẫn đến ngập lụt nhiều vùng ở miền Trung Philippines.
(Ngày Nay) - Vụ giẫm đạp tang thương trong một cuộc vận động tranh cử tại Karur, bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, đã làm 36 người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, thiệt mạng và gần 60 người phải nhập viện.
(Ngày Nay) - Một nhà khoa học hạt nhân và nhiều thành viên của Lực lượng Phòng không cũng như Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel.
(Ngày Nay) - Thông cáo của Văn phòng Truyền thông Gaza ngày 11/1 (giờ địa phương) cho biết ít nhất 203 nhà báo người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel ở Gaza kể từ tháng 10 năm ngoái tới nay.
(Ngày Nay) - Ngày 19/10, Cơ quan phòng vệ dân sự Dải Gaza cho biết hơn 400 người Palestine đã thiệt mạng ở phía Bắc vùng lãnh thổ này trong hai tuần qua khi Israel tiến hành hàng loạt cuộc tấn công quân sự nhằm vào các mục tiêu mà nước này cho là có liên quan tới Phong trào Hồi giáo Hamas.
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, nhà chức trách Mỹ cho biết cơn bão Helene đổ bộ vào nước này đã làm ít nhất 64 người thiệt mạng và hàng triệu người rơi vào cảnh mất điện.
(Ngày Nay) - Có ít nhất 38 người, trong đó hầu hết là phụ nữ, thiệt mạng trong vụ thuyền chở người di cư bị lật ngoài khơi tỉnh Shabwa phía Nam Yemen ngày 10/6. Hiện còn 150 người khác vẫn đang mất tích.
(Ngày Nay) - Tháng 12/2023, nhà thơ nổi tiếng Palestine - Refaat Alareer đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel và chỉ vài tháng sau, cả gia đình con gái ông cũng phải chịu số phận tương tự.
Giới chức bang Hawaii của Mỹ cho biết, tính đến ngày 18/8 (theo giờ địa phương), số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy rừng nghiêm trọng bùng phát hôm 9/8 tại đảo Maui ở bang này đã lên tới 114 người. Nhiều khả năng con số này sẽ tăng khi công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn tiếp tục được triển khai.
(Ngày Nay) - Ngày 15/8, ông Sergey Mekilov, người đứng đầu chính quyền Cộng hòa Dagestan, thuộc LB Nga, cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ làm rung chuyển một trạm xăng ở thành phố Makhachkala đã tăng lên 27 người, trong khi số người bị thương cũng tăng lên 102 người.
Truyền thông Kazakhstan ngày 10/6 đưa tin 3 người đã thiệt mạng và 11 người được cho là mất tích trong vụ cháy rừng mới đây tại vùng Abai, miền Đông nước này.
Tình trạng mất an ninh đã xảy ra tại thành phố Peshawar của Pakistan trong ngày 1/4, khi lượng lớn người dân tập trung tại các địa điểm phân phối bột mì, qua đó dẫn tới tình trạng chen lấn và giẫm đạp.
Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt cho biết 6 người đã thiệt mạng trong đó có 3 trẻ em trong vụ xả súng ngày 27/3 tại Trường tiểu học tư thục Covenant ở Nashville, bang Tennessee (Mỹ).
(Ngày Nay) - Theo hãng tin AFP, tính đến 22h giờ Việt Nam ngày 28/2, số người thiệt mạng trong trận động đất làm rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hôm 6/2 đã tăng lên 50.325 người.
(Ngày Nay) - Hai trận động đất liên tiếp đã xảy ra vào ngày 20/2 (theo giờ địa phương) ở nhiều nơi thuộc Thổ Nhĩ Kỳ vốn chịu thiệt hại nặng nề bởi động đất vào 2 tuần trước.
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức Save the Children cho biết trong 4 năm qua đã có hơn 8.400 người di cư đến châu Âu thiệt mạng trên biển khi tìm cách vượt Địa Trung Hải.
(Ngày Nay) - Một cậu bé 3 tuổi người Syria được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát với chiếc chân trái bị thương phải cắt bỏ và cậu cũng chính là người duy nhất trong gia đình còn sống sót.
(Ngày Nay) - Tính đến 4h03 ngày 10/2, số nạn nhân thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ là 17.674 người và ở Syria là 3.377 người, nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ động đất lên tới 21.051 người.
(Ngày Nay) - Ngày 9/2, Ngân hàng Thế giới (WB) thông báo đang tiến trình các bước để hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khoản hỗ trợ và phục hồi tài chính trị giá 1,78 tỷ USD. Động thái này được đưa ra trong thời điểm Thổ Nhĩ Kỳ đang xử lý hậu quả của trận động đất kinh hoàng, khiến hơn 20.000 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người rơi vào cảnh vô gia cư.