Ba ngân hàng hàng đầu Nhật Bản ngừng giao dịch bằng đồng USD với Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ba ngân hàng lớn của Nhật Bản sẽ dừng các giao dịch bằng đồng USD và các giao dịch tiền tệ với ngân hàng lớn nhất của Nga là Sberbank, sau lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga.
Ngân hàng MUFG Bank.
Ngân hàng MUFG Bank.

Theo các nguồn tin, ba ngân hàng lớn của Nhật Bản sẽ dừng các giao dịch bằng đồng USD và các giao dịch tiền tệ với ngân hàng lớn nhất của Nga là Sberbank, sau lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga do chiến dịch của nước này tại Ukraine.

Ba ngân hàng nói trên là MUFG Bank, Mizuho Bank và Sumitomo Mitsui Banking Corp. đang thực hiện các giao dịch bằng đồng USD với Sberbank thông qua Mỹ.

Những gián đoạn có thể buộc các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Nga tìm kiếm các kênh thanh toán thay thế như các ngân hàng không phải của Mỹ.

Mỹ đã đưa Sberbank vào danh sách trừng phạt hồi tháng Hai và lệnh cấm các giao dịch bằng đồng USD với ngân hàng này có hiệu lực vào ngày 26/3.

Sberbank không nằm trong số các ngân hàng Nga bị loại ra khỏi một hệ thống thanh toán quốc tế chủ chốt là SWIFT. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Nga đã sử dụng Sberbank khi thực hiện các giao dịch thanh toán.

Ba ngân hàng nói trên của Nhật Bản đã dừng các giao dịch với các ngân hàng lớn khác của Nga, trong đó có ngân hàng lớn thứ hai nước này là VTB Bank, ngân hàng đã bị loại khỏi SWIFT vào ngày 12/3.

MUFG Bank, bộ phận ngân hàng cốt lõi của Mitsubishi UFJ Financial Group Inc., cũng sẽ dừng chuyển tiền vào Sberbank bằng các đồng ngoại tệ khác./.

Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.