Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại cuộc gặp ở Washington, DC, ngày 13/1. Ảnh: AFP
Nỗ lực thúc đẩy Mỹ tham gia CPTPP gặp nhiều trở ngại
(Ngày Nay) - Các nhà phân tích cho rằng việc Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thúc đẩy Mỹ tham gia CPTPP dường như sẽ thất bại bởi Mỹ sẽ tập trung vào Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (IPEF) thay vì CPTPP mà Trung Quốc cũng muốn tham gia.
Nhật Bản và Anh ký hiệp ước hợp tác quốc phòng
Nhật Bản và Anh ký hiệp ước hợp tác quốc phòng
(Ngày Nay) - Nhật Bản và Vương quốc Anh đã ký một hiệp ước quốc phòng mang tính bước ngoặt cho phép các lực lượng của cả hai nước được triển khai sang bên kia để huấn luyện, tập trận chung và tham gia các hoạt động cứu trợ thiên tai.
Thái Lan và Nhật Bản hợp tác chống biến đổi khí hậu
Thái Lan và Nhật Bản hợp tác chống biến đổi khí hậu
Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Thái Lan Varawut Silpa-archa ngày 8/1 cho biết Thái Lan và Nhật Bản đã nhất trí thành lập một trung tâm giám sát rác thải biển như một phần trong hợp tác song phương chống biến đổi khí hậu.
Hình ảnh trong bộ phim “The Makanai: Cooking for the Maiko House”.
Ngành điện ảnh Nhật Bản 'chật vật' tìm chỗ đứng
(Ngày Nay) - Ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản đang đứng trước nhiều thách thức khi thiếu nguồn kinh phí đầu tư, đồng thời quá tập trung vào thị trường nội địa. Tình trạng này khiến cho nhiều nhân tố trẻ của Nhật Bản không thể phô diễn, phát huy hết được tài năng, gián tiếp khiến ngành điện ảnh của xứ sở mặt trời mọc dần “yếu thế” trong cuộc cạnh tranh trên thị trường phim quốc tế.
Rào cản ‘cố hữu’ ngáng trở quan hệ Nhật – Trung
Rào cản ‘cố hữu’ ngáng trở quan hệ Nhật – Trung
(Ngày Nay) - Trong năm 2022, quan hệ Nhật Trung tưởng như đã có những dấu hiệu khởi sắc, nhưng trên thực tế, vẫn bị ngáng trở bởi những rào cản cố hữu vốn đã tồn tại từ lâu về lòng tin chiến lược, về tầm ảnh hưởng địa chính trị, về an ninh quốc gia và còn nhiều nhiều nhân tố khác.
Ảnh: Thienung.store
Uống trong chánh niệm
(Ngày Nay) - Uống trong chánh niệm (Mindful drinking) - một cụm từ và triết lý mang lại sự tự suy ngẫm về thiền định trong một ly rượu hoặc cốc bia, đang ngày càng trở nên phổ biến.
Nhật Bản truy tố kẻ sát hại ông Shinzo Abe
Nhật Bản truy tố kẻ sát hại ông Shinzo Abe
(Ngày Nay) - Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn thạo tin ngày 24/12 cho biết các công tố viên Nhật Bản đã quyết định truy tố Tetsuya Yamagami (42 tuổi), kẻ bị cáo buộc sát hại cựu Thủ tướng Shinzo Abe hồi tháng 7 sau khi nghi phạm này được giám định tâm thần.
Nhật Bản ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 tăng vọt
Nhật Bản ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 tăng vọt
(Ngày Nay) - Với 206.445 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 21/12, tăng thêm khoảng 16.000 ca so với một tuần trước đó, lần đầu tiên số ca mắc mới ở Nhật Bản vượt ngưỡng 200.000 người/ngày kể từ hôm 25/8.