Tránh rủi ro khi xin cấp visa du lịch Nhật Bản mùa cao điểm
Tránh rủi ro khi xin cấp visa du lịch Nhật Bản mùa cao điểm
(Ngày Nay) - Nhiều dự báo cho thấy, trong nửa đầu năm 2024, lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản tiếp tục tăng do mùa hoa Anh đào đã và đang nở rộ. Tuy nhiên, cùng với nhu cầu đặt tour, vé máy bay có xu hướng tăng khi càng gần mùa cao điểm du lịch dịp 30/4 và 1/5, hè 2024, du khách muốn xin cấp visa Nhật Bản cần thận trọng để tránh rủi ro bị thiệt hại về thông tin cá nhân, chi phí, lừa đảo tài chính…
Ông Robert Parua nhận lời mời của trường Đại học Tohoku. Ảnh: UNESCO
UNESCO và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực
(Ngày Nay) - Đầu năm 2024, ông Robert Parua, chuyên gia giáo dục của văn phòng UNESCO khu vực Đông Á đã có chuyến thăm chính thức tới Nhật Bản. Chuyến thăm nhằm tăng cường hợp tác giữa UNESCO và Nhật Bản trong đa lĩnh vực.
Mỹ-Nhật Bản-Philippines củng cố quan hệ đồng minh
Mỹ-Nhật Bản-Philippines củng cố quan hệ đồng minh
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh ba bên đầu tiên giữa Mỹ, Nhật Bản và Philippines đã được tổ chức tại Nhà Trắng hôm thứ Năm, với cả ba nhà lãnh đạo đều dự báo mối quan hệ này sẽ còn được gắn kết trong tương lai.
Kỷ nguyên hợp tác an ninh mới của Mỹ và Nhật Bản
Kỷ nguyên hợp tác an ninh mới của Mỹ và Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngày 10/4 (giờ Washington), Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã công bố kế hoạch tăng cường hợp tác quân sự chung và một hệ thống phòng thủ tên lửa mới, nhằm củng cố kết nối liên minh song phương chặt chẽ này.
Giáo sư Yuji Suzuki phát biểu tại Hội nghị quốc tế "UNESCO Phi Chính phủ và Văn hóa Doanh nghiệp thúc đẩy tương lai bền vững".
Kiến tạo tương lai thông qua kỹ thuật định giá trị
(Ngày Nay) - Ngày 26/3/2024, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam (VFUA) cùng Hiệp hội Tư vấn Giá trị Nhật Bản (SJVE) đã tổ chức thành công hội nghị quốc tế “UNESCO phi chính phủ và văn hóa doanh nghiệp thúc đẩy tương lai bền vững”. Hội nghị tập trung vào việc thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp trong áp dụng kỹ thuật định giá trị (VE) để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Mỹ - Nhật duy trì động lực liên minh
(Ngày Nay) - Tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế và quốc phòng với Mỹ - đồng minh quan trọng nhất - là mục tiêu trọng tâm chuyến thăm cấp nhà nước 7 ngày (từ ngày 8/4) của Thủ tướng Fumio Kishida tới Washington lần này.
Tokyo mùa hoa anh đào rộ
Tokyo mùa hoa anh đào rộ
(Ngày Nay) - Hoa anh đào đã nở rộ tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản vào cuối tuần này. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017, thông báo xác nhận hoa anh đào Yoshino đã nở rộ tại thủ đô được Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đưa ra vào tháng 4.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm, làm việc với một số hội đoàn tại Nhật Bản
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thăm, làm việc với một số hội đoàn tại Nhật Bản
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 4/4, tại Tokyo, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đã có buổi làm việc với Hiệp hội Người Nhật Bản ở nước ngoài và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản. Cùng tham dự các cuộc gặp có Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Đức Minh.
Cảm xúc khó tả của người Nhật sau khi xem "Oppenheimer"
Cảm xúc khó tả của người Nhật sau khi xem "Oppenheimer"
(Ngày Nay) - Khán giả Nhật Bản cuối cùng cũng có cơ hội xem "Oppenheimer" vào cuối tuần qua, 8 tháng sau khi bộ phim được phát hành trên toàn thế giới. Cảm xúc của những khán giả tại Nhật Bản về bộ phim hết sức lẫn lỗn.
OpenAI mở văn phòng tại Tokyo
OpenAI mở văn phòng tại Tokyo
(Ngày Nay) - Công ty OpenAI dự kiến sẽ đặt trụ sở văn phòng đại diện châu Á đầu tiên tại Tokyo trong tháng này, với mục đích cung cấp các dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp và tham gia kiến tạo khuôn khổ quản trị cho công nghệ.
Nhờ AI tìm bạn đời
Nhờ AI tìm bạn đời
(Ngày Nay) - Vào một ngày u ám ở Tokyo trong tuần này, 30 người đàn ông và phụ nữ đi dạo qua vườn thực vật theo nhóm 4 người, trò chuyện để tìm kiếm manh mối cho một trò chơi và một người bạn đời tiềm năng.