Binh sĩ thuộc Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản trong một cuộc tập trận đổ bộ năm 2018 - Ảnh: AFP
Nhật-Mỹ-Pháp tập trận quy mô lớn
Ngày 11/5, lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã cùng các binh sĩ Mỹ và Pháp bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Tây Nam Nhật Bản nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng.
Biểu tượng Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: Aflo/Shutterstock)
Pfizer/BioNTech tặng vắc xin cho các đoàn thể thao tham dự Olympic Tokyo
(Ngày Nay) -  Hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và hãng dược phẩm BioNTech (Đức) ngày 6/5 thông báo đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) về việc cung cấp vắc xin ngừa Covid-19 cho các đoàn thể thao tham dự Olympic Tokyo sắp diễn ra tại Nhật Bản.
Nhật Bản kéo dài tình trạng khẩn cấp
Nhật Bản kéo dài tình trạng khẩn cấp
(Ngày Nay) - Nhật Bản đang chuẩn bị kéo dài tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và 3 vùng đô thị lớn cho đến cuối tháng 5 do tình trạng lây nhiễm vẫn ở mức cao trong khi Thế vận hội Olympic sắp sửa diễn ra.
Lao động người Việt mắc kẹt tại Nhật Bản thời COVID-19
Lao động người Việt mắc kẹt tại Nhật Bản thời COVID-19
(Ngày Nay) -Việt Nam nằm trong số 10 quốc gia hàng đầu nhận kiều hối, do đó, tình trạng thất nghiệp tại nước ngoài vào giai đoạn dịch bệnh đã ảnh hưởng đến người lao động và gia đình của họ - những người đang sống phụ thuộc vào kiều hối để có thể trang trải cuộc sống.
Nhật Bản xả nước ô nhiễm tại Fukushima ra biển
Nhật Bản xả nước ô nhiễm tại Fukushima ra biển
(Ngày Nay) - Nhật Bản có kế hoạch thải ra biển hơn 1 triệu tấn nước bị ô nhiễm từ nhà máy hạt nhân Fukushima ra biển, một động thái có thể sẽ khiến các nước láng giềng như Trung Quốc và Hàn Quốc tức giận.
Nhật Bản bắt đầu tiêm vaccine cho người cao tuổi
Nhật Bản bắt đầu tiêm vaccine cho người cao tuổi
(Ngày Nay) - Nhật Bản đã bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho một số lượng lớn người trên 65 tuổi kể từ đầu tuần này, trong bối cảnh một làn sóng dịch bệnh thứ tư đang có nguy cơ bùng phát.