'Bà ngoại' Youn Yuh-jung đoạt tượng vàng Oscar

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau "Parasite", nền điện ảnh Hàn Quốc tiếp tục có thêm một niềm tự hào khi lần này nữ diễn viên Youn Yuh-jung đã giành được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong bộ phim "Minari".
'Bà ngoại' Youn Yuh-jung đoạt tượng vàng Oscar

Trong bài phát biểu của mình, Youn Yuh-jung đã nói về cách bà thường theo dõi lễ trao giải Oscar ở quê nhà Hàn Quốc và được trực tiếp đứng trên sân khấu Oscar lần này đối với bà "là cả một trải nghiệm siêu thực".

"Tôi không thể tin được là tôi đang thực sự ở đây. Hãy để tôi tự bình tĩnh lại. Cảm ơn Viện Hàn lâm rất nhiều", nữ diễn viên 73 tuổi chia sẻ.

Bộ phim "Minari" kể về một gia đình từ Hàn Quốc chuyển đến bang Arkansas (Mỹ) để bắt đầu cuộc sống mới. Mọi biến cố chỉ thực sự bắt đầu khi nhân vật bà ngoại do Youn Yuh-jung thủ vai bắt đầu tới sống cùng gia đình trẻ, sau đó họ đã cùng nhau vượt qua thử thách để hiện thực hóa "giấc mơ Mỹ".

Diễn xuất của Youn Yuh-jung, đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình trong suốt mùa giải thưởng năm nay, "bà ngoại" Youn Yuh-jung trước đó cũng giành được giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất ở lễ trao giải Bafta.

Theo CNN
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.