'Bà ngoại' Youn Yuh-jung đoạt tượng vàng Oscar

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau "Parasite", nền điện ảnh Hàn Quốc tiếp tục có thêm một niềm tự hào khi lần này nữ diễn viên Youn Yuh-jung đã giành được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong bộ phim "Minari".
'Bà ngoại' Youn Yuh-jung đoạt tượng vàng Oscar

Trong bài phát biểu của mình, Youn Yuh-jung đã nói về cách bà thường theo dõi lễ trao giải Oscar ở quê nhà Hàn Quốc và được trực tiếp đứng trên sân khấu Oscar lần này đối với bà "là cả một trải nghiệm siêu thực".

"Tôi không thể tin được là tôi đang thực sự ở đây. Hãy để tôi tự bình tĩnh lại. Cảm ơn Viện Hàn lâm rất nhiều", nữ diễn viên 73 tuổi chia sẻ.

Bộ phim "Minari" kể về một gia đình từ Hàn Quốc chuyển đến bang Arkansas (Mỹ) để bắt đầu cuộc sống mới. Mọi biến cố chỉ thực sự bắt đầu khi nhân vật bà ngoại do Youn Yuh-jung thủ vai bắt đầu tới sống cùng gia đình trẻ, sau đó họ đã cùng nhau vượt qua thử thách để hiện thực hóa "giấc mơ Mỹ".

Diễn xuất của Youn Yuh-jung, đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình trong suốt mùa giải thưởng năm nay, "bà ngoại" Youn Yuh-jung trước đó cũng giành được giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất ở lễ trao giải Bafta.

Theo CNN
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.