Chloé Zhao đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất Oscar

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 93, nữ đạo diễn người Mỹ gốc Trung Chloé Zhao đã giành chiến thắng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất với tác phẩm "Nomadland".
Chloé Zhao đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất Oscar

"Nomadland" là bộ phim kể về cuộc sống của những người du mục tại nước Mỹ thông qua góc nhìn của nhân vật chính Fern (do Frances McDormand thủ vai).

Chloé Zhao là một trong hai nữ đạo diễn được đề cử ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất. Nhà làm phim gốc Trung cho biết gần đây cô đã "suy nghĩ rất nhiều về việc làm thế nào để tôi bước tiếp khi mọi thứ trở nên khó khăn."

Lớn lên ở Trung Quốc, Chloé Zhao và cha cô chơi trò chơi ghi nhớ các bài thơ và cổ văn Trung Quốc . Một trong những cuốn sách mà cô nhớ nhất là "Tam tự kinh".

Trên sân khấu Oscar, Zhao đã đọc lại câu nói kinh điển trong cuốn sách bằng cả tiếng Trung và Tiếng Anh: "Nhân chi sơ tính bản thiện. Sáu từ này có tác động lớn đến tôi khi tôi còn nhỏ. Tôi thực sự tin tưởng vào câu nói này cho đến ngày hôm nay".

Chloé Zhao cho biết cô "luôn tìm thấy lòng tốt" ở những người mình đã gặp trên thế giới, sau đó giơ cao tượng vàng Oscar.

"Điều này dành cho bất kỳ ai có niềm tin và can đảm để nắm giữ sự tốt đẹp trong bản thân và hướng tới sự tốt đẹp trong nhau cho dù điều đó có khó khăn đến đâu", Zhao phát biểu.

Phải mất 93 năm, Viện Hàn lâm mới có một phụ nữ châu Á đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Cho đến trước lễ trao giải năm nay, mới chỉ có 5 phụ nữ, tất cả đều là người da trắng, từng được đề cử và chỉ một người chiến thắng - Kathryn Bigelow vào năm 2010 với bộ phim "The Hurt Locker".

Chiến thắng của nữ đạo diễn gốc Trung Quốc chính là sự thừa nhận vai trò của phụ nữ châu Á đối với ngành công nghiệp điện ảnh tại Hollywood.

Theo CNN
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.