Ba người nhập cảnh trái phép tại Bình Dương âm tính với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, kết quả lấy mẫu xét nghiệm với 3 trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Ba người nhập cảnh trái phép tại Bình Dương âm tính với COVID-19

Tuy nhiên, hiện Trung tâm y tế thành phố Thuận An vẫn triển khai cách ly y tế và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệp các trường hợp trên trong 14 ngày. Cùng với đó, thành phố Thuận An cũng triển khai giám sát cách ly y tế tại nhà đối với 13 trường hợp tiếp xúc F2.

Trước đó, cơ quan chức năng thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã phát hiện và cách ly y tế đối với 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam và đến Bình Dương. Trong đó, có 2 người là: Phan Phi Hùng (42 tuổi) và Phạm Thanh Hạp (31 tuổi), cùng quê An Giang, có liên quan đến bệnh nhân 1440.

Hai người này nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam và có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440 (nói chuyện và hỏi đường). Đến ngày 28/12/2020, hai người này đi xe máy đến phòng trọ tại phường Thuận Giao, thành phố Thuận An và tiếp xúc với 8 người khác (F2). Đến ngày 30/12/2020, địa phương phát hiện và cách ly tập trung hai người này tại Trung tâm Y tế thành phố Thuận An. Hiện sức khỏe của cả hai trong tình trạng bình thường.

Cùng trong thời gian trên, một trường hợp khác là Nguyễn Lưu Mỹ (36 tuổi, quê Hà Tĩnh) đi từ Thái Lan qua Campuchia rồi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngày 29/12/2020. Sau đó, người này đón xe (trên xe có tiếp xúc với 5 người và tài xế ) vào địa bàn thành phố Thuận An. Sau đó, người này đến khai báo tại Phòng khám đa khoa Thuận Giao và được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế thành phố Thuận An trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Hiện các đơn vị y tế của Bình Dương đã lấy mẫu xét nghiệm với 3 trường hợp trên và cho kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, theo ngành Y tế tỉnh Bình Dương, sau thời gian cách ly, 3 người nhập cảnh trái phép này sẽ được bàn giao cho Công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.