Ba người nhập cảnh trái phép tại Bình Dương âm tính với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, kết quả lấy mẫu xét nghiệm với 3 trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Ba người nhập cảnh trái phép tại Bình Dương âm tính với COVID-19

Tuy nhiên, hiện Trung tâm y tế thành phố Thuận An vẫn triển khai cách ly y tế và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệp các trường hợp trên trong 14 ngày. Cùng với đó, thành phố Thuận An cũng triển khai giám sát cách ly y tế tại nhà đối với 13 trường hợp tiếp xúc F2.

Trước đó, cơ quan chức năng thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã phát hiện và cách ly y tế đối với 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam và đến Bình Dương. Trong đó, có 2 người là: Phan Phi Hùng (42 tuổi) và Phạm Thanh Hạp (31 tuổi), cùng quê An Giang, có liên quan đến bệnh nhân 1440.

Hai người này nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam và có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440 (nói chuyện và hỏi đường). Đến ngày 28/12/2020, hai người này đi xe máy đến phòng trọ tại phường Thuận Giao, thành phố Thuận An và tiếp xúc với 8 người khác (F2). Đến ngày 30/12/2020, địa phương phát hiện và cách ly tập trung hai người này tại Trung tâm Y tế thành phố Thuận An. Hiện sức khỏe của cả hai trong tình trạng bình thường.

Cùng trong thời gian trên, một trường hợp khác là Nguyễn Lưu Mỹ (36 tuổi, quê Hà Tĩnh) đi từ Thái Lan qua Campuchia rồi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngày 29/12/2020. Sau đó, người này đón xe (trên xe có tiếp xúc với 5 người và tài xế ) vào địa bàn thành phố Thuận An. Sau đó, người này đến khai báo tại Phòng khám đa khoa Thuận Giao và được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế thành phố Thuận An trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Hiện các đơn vị y tế của Bình Dương đã lấy mẫu xét nghiệm với 3 trường hợp trên và cho kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, theo ngành Y tế tỉnh Bình Dương, sau thời gian cách ly, 3 người nhập cảnh trái phép này sẽ được bàn giao cho Công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.