An Giang phát hiện 5 trường hợp nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 1/1, thông tin từ Đồn Biên phòng Phú Hữu - Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 5 trường hợp nhập cảnh trái vào Việt Nam và lên xe bus chuẩn bị rời khỏi khu vực biên giới tỉnh An Giang.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình (An Phú) tuần tra, kiểm soát ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép. Ảnh: Báo An Giang
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình (An Phú) tuần tra, kiểm soát ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép. Ảnh: Báo An Giang

Theo đó, vào khoảng 6 giờ 30 phút ngày 31/12, qua thông tin địa bàn, tổ kiểm soát lưu động của Đồn Biên phòng Phú Hữu (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe bus biển kiểm soát 67L-6019, chạy tuyến Long Bình - thành Châu Đốc (An Giang).

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe bus có 22 người gồm: 1 tài xế, 1 người bán vé xe bus và 20 hành khách. Qua kiểm tra, phát hiện trong số 20 hành khách đang có mặt trên xe có 5 trường hợp nhập cảnh trái phép gồm: Tạ Quang Chiến (sinh năm 1998, trú tại xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình); Phạm Tiến Nhật (sinh năm 2001, trú tại xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Việt Anh (sinh năm 1996, trú tại xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên); Trần Đức Thắng (sinh năm 1994, trú xã Quảng Lăng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) và Lăng Văn Đức (sinh năm 1995, trú ở huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc).

Tổ công tác của Đồn Biên phòng Phú Hữu đã tiến hành lập biên bản, lấy lời khai bước đầu của Chiến, Nhật, Anh, Thắng và Đức để tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra, xác minh làm rõ. Đồng thời, bàn giao 5 người này cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú đưa đi cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Riêng, 17 người có mặt trên xe bus chung với 5 trường hợp nhập cảnh trái phép trên, sau khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú xác minh thông tin, địa chỉ cụ thể, những người này được yêu cầu thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà theo đúng quy định. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú cũng cung cấp tên, địa chỉ của những người này cho chính quyền địa phương sở tại để tiến hành theo dõi, giám sát trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.