Ba ông chủ tuổi Tuất quyền lực ngành ngân hàng

(Ngày Nay) -Tuổi đời có chênh nhau nhưng họ đều đang làm chủ các nhà băng có ảnh hưởng lớn.
 

Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh

Ba ông chủ tuổi Tuất quyền lực ngành ngân hàng ảnh 1

Ông Hồ Hùng Anh sinh ngày 8/6/1970, tại Hà Nội. Ông là doanh nhân trở về từ Đông Âu và là một trong những cái tên nổi bật trong giới tài chính - ngân hàng nhiều năm qua khi ngồi ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Kỹ thương (Techcombank) được 10 năm. Đồng thời, ông Hùng Anh còn đảm nhiệm Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan.

Tuy đóng vai trò quan trọng tại hai doanh nghiệp lớn nhưng ông Hồ Hùng Anh được xem là một người khá kín tiếng trong giới kinh doanh. 

Trong 10 năm ông Hồ Hùng Anh làm Chủ tịch Techcombank, ngân hàng đã có nhiều thay đổi đáng kể, nhất là kết quả kinh doanh 2017 ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt tới trên 8.000 tỷ đồng - cao nhất từ trước tới nay. Techcombank đặt mục tiêu năm 2018 lãi trước thuế 10.000 tỷ đồng và sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM - HoSE.

Chủ tịch Nam A Bank - Nguyễn Quốc Toàn

Ba ông chủ tuổi Tuất quyền lực ngành ngân hàng ảnh 2

Ông Toàn sinh năm 1970, tại Bình Định. Ông là cử nhân Đại học Vancouver - Canada. Ông Toàn được bầu vào ghế Chủ tịch Ngân hàng Nam Á tại Đại hội cổ đông thường niên ngày 15/4/2016. Trước đó 9 tháng, ông Toàn từng đảm trách vị trí này trong một năm.

Ngoài việc làm "thuyền trưởng" Nam A Bank, hiện ông Toàn là Phó chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Hoàn Cầu kiêm Tổng giám đốc Công ty Hoàn Cầu Nha Trang, Tổng giám đốc Công ty Hoàn Cầu Khánh Hòa, Chủ tịch HĐQT Công ty thương mại Hoàn Cầu...

Theo thông tin bản cáo bạch 2015 - bản cập nhật mới nhất đến thời điểm này, gia đình ông Nguyễn Quốc Toàn là nhóm cổ đông cá nhân lớn nhất tại Nam A Bank, với tổng sở hữu hơn 11,63% . Trong đó, ông Toàn nắm 15 triệu cổ phần, tương đương 5% vốn điều lệ công ty.

Chủ tịch Ngân hàng Xăng dầu - Bùi Ngọc Bảo 

Ba ông chủ tuổi Tuất quyền lực ngành ngân hàng ảnh 3

Ông Bảo sinh ngày 19/4/1958, tại Thái Bình. Ông là Tiến sỹ kinh tế, kỹ sư dầu khí. Ông Bảo giữ chức Chủ tịch Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) từ tháng 4/2011.

Ngoài việc nắm giữ vị trí cao nhất tại ngân hàng trên, ông Bảo được bầu làm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trong Đại hội đồng cổ đông đầu tiên vào cuối tháng 11/2011. Ông Bảo cũng là người đại diện 19,99% phần vốn Nhà nước tại tập đoàn này.

Với những thành tích đạt được trong quá trình công tác, ông Bảo đã nhận nhiều bằng khen của Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Với vai trò là Chủ tịch HĐQT PG Bank, ông đã chèo lái ngân hàng này vượt qua giai đoạn khó khăn chung của ngành ngân hàng những năm 2011-2016 và đang trên đà phát triển ổn định.

Kết thúc quý III/2017, PGBank đạt lợi nhuận trước thuế 67,7 tỷ đồng, tăng gấp 2,3 lần so với con số đạt được cùng kỳ năm trước. Lũy kế 9 tháng, ngân hàng lãi trước thuế gần 136 tỷ đồng, gấp đôi 9 tháng đầu năm 2016.

Theo Vnexpress
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.