Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục giãn cách xã hội đến hết ngày 15-8

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ đã ký văn bản tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh với thời gian thực hiện 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 2-8
Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục giãn cách xã hội đến hết ngày 15-8

Theo đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo “4 tại chỗ” và các chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, giữ vững thành quả chống dịch, không để dịch lây lan trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp chi viện cho các huyện, thị xã, thành phố đang có dịch diễn biến phức tạp; kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống y tế để người dân an tâm. Kịp thời phát hiện, tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng và truy vết, khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao.

Trong thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, tỉnh yêu cầu các đơn vị phải thực hiện tốt các chính sách chăm lo, hỗ trợ cho người dân, không để người dân đói, thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu các nhu yếu phẩm thiết yếu. Người dân không được di chuyển khỏi nơi cư trú “ai ở đâu ở đấy” cho đến khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội.

Tỉnh giao Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine đảm bảo an toàn, đúng đối tượng và tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lợi dụng chức trách để tiêm vaccine cho người không đúng đối tượng cùng với những tiêu cực khác.

Ngoài ra tỉnh cũng yêu cầu ngành y tế tập trung điều trị cho các bệnh nhân diễn tiến nặng, không để xảy ra các trường hợp tử vong và xây dựng kế hoạch mua sắm vật tư, thiết bị y tế nhưng không được để xảy ra tiêu cực.

Trước đó, ngày 18-7, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành công văn áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh với thời gian thực hiện 14 ngày và bắt đầu từ 0 giờ ngày 19-7. Kể từ khi phát hiện trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng (ngày 28-6) cho đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 1.363 ca mắc Covid-19, trong đó đã có 62 ca khỏi bệnh, số còn lại đang được ngành y tế tích cực điều trị, chăm sóc.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
(Ngày Nay) - Hội chứng "COVID kéo dài" (long COVID) đang là vấn đề khiến giới chức y tế các nước đau đầu khi hàng triệu bệnh nhân mắc COVID-19 vẫn không thể thoát khỏi các triệu chứng suy nhược nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh. Các bác sĩ ở bang California của Mỹ đang sử dụng công nghệ chụp phổi 4 chiều tân tiến nhất để hiểu rõ hơn về hội chứng này.