Bắc Bộ chuyển rét cuối tuần này

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau chuỗi ngày ấm áp, Bắc Bộ bắt đầu đón đợt không khí lạnh mới. Nhiệt độ thấp nhất sẽ phổ biến từ 17-20 độ C.
Bắc Bộ chuyển rét cuối tuần này

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối và đêm 22/2, bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Sang đến ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở những khu vực trên phổ biến từ 17-20 độ C, vùng núi Bắc Bộ từ 15-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C. Từ đêm 22-24/2, phía Đông Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác.

Từ ngày 23-24/2, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.