Khoảng 16,4 triệu người ở Anh không đủ khả năng sưởi ấm trong mùa đông này. Ảnh: AFP
16 triệu dân đối mặt với cảnh băng giá, Anh mở hàng nghìn ‘ngân hàng sưởi ấm’
(Ngày Nay) - Chi phí năng lượng và lạm phát vốn leo thang sau đại dịch COVID-19 kết thúc đã tăng vọt kể từ khi Anh quyết định cắt đứt nguồn nhiên liệu hóa thạch từ Nga vào đầu năm nay. Trong khi đó, dự báo thời tiết cho thấy nhiệt độ có thể giảm xuống tới -10 độ C tại một số nơi ở Anh trong tuần tới.
Không khí lạnh gây mưa dông cho Bắc Bộ
Không khí lạnh gây mưa dông cho Bắc Bộ

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, không khí lạnh đang ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; gần sáng và ngày mai (15/12) ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Thời tiết 20/1: Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại
Thời tiết 20/1: Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Khoảng chiều tối ngày 20/01, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ; từ đêm sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Mưu sinh trong giá rét ở Sa Pa
Mưu sinh trong giá rét ở Sa Pa
[Ngày Nay] - Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh từ ngày 28/12, đến ngày 31/12/2018, các tỉnh miền núi phía Bắc chìm sâu trong giá rét. Tại Sa Pa, nhiệt độ xuống tới 4 độ C kèm mưa phùn và sương mù dày đặc. Nhiều trẻ em dân tộc tại đây vẫn được bố mẹ dẫn tới các điểm đông khách du lịch để bán hàng bất chấp thời tiết khắc nhiệt.
Giá rét sẽ còn bao trùm miền Bắc cho tới cuối tuần
Giá rét sẽ còn bao trùm miền Bắc cho tới cuối tuần
(Ngày Nay) - Trong ngày 31/12, không khí lạnh mạnh tiếp tục gây rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; vùng núi 4-7 độ; vùng núi cao dưới 3 độ.